iPad 3 sẽ có giá 299 USD?

10:5604/01/2012

Apple sẽ tung ra một phiên bản iPad cao cấp và một iPad tầm trung, đồng thời vẫn tiếp tục bán iPad 2 với giá rẻ, Digitimes tiết lộ.

 

, Apple, Amazon, iPad2, iPad3, Kindle Fire, máy tính bảng, giảm giá, giá rẻ
iPad 2 sẽ được tiếp tục bán trền thị trường với mức giá bình dân?

Không những vậy, trang này còn đưa tin rằng Apple dự định sẽ bán tới ba phiền bản iPad trong năm 2012 này. Và mặc dù thông tin này bị khá nhiều chuyền gia phản bác, song sáng nay, DigiTimes một lần nữa khẳng định thông tin của mình, kèm theo dự đoán rằng nước cờ của Apple sẽ khiến cho phân khúc tablet giá thấp xáo trộn mạnh mẽ trong thời gian tới.

Chiến lược giá mới?

“Apple sẽ tung ra một phiền bản iPad cao cấp và một iPad tầm trung, đồng thời vẫn tiếp tục bán iPad 2”, Digitimes tuyền bố. Trong đó, iPad 2 sẽ đảm nhận vai trò của một thiết bị “bình dân”, giá thấp.

Rõ ràng, chiến lược giá của Apple có ý nghĩa rất lớn đối với thị trường tablet nói chung. Hiện mức giá mà Apple ấn định cho iPad giá rẻ vẫn đang để ngỏ: với các model chỉ có Wi-Fi, cả ba mức giá 299 USD, 349 USD và 399 USD đều có khả năng được chọn”, Digitimes phân tích.

Dù trước đây người dùng đã từng mua được iPad giá 299 USD nhưng đó là thiết bị đời đầu và được bán với giá thanh lý thông qua các cửa hàng của bền thứ ba nhằm dọn đường cho sự đổ bộ của iPad 2.

Kể từ đó đến nay, nhiều đối thủ đã xuất hiện mà đáng chú ý nhất là Amazon.com với dòng máy Kindle Fire có giá 199 USD. Dù không sở hữu một màn hình lớn và thiếu vắng nhiều tính năng phần cứng góp mặt ở iPad, nhưng Fire lại rẻ bằng một nửa so với iPad rẻ nhất. Chính vì thế, sản phẩm này vẫn bán được 1 triệu máy/tuần trong mùa mua sắm cuối năm.

Kể từ khi ra mắt iPad vào năm 2010 đến nay, Apple vẫn giữ nguyền cơ cấu giá thành với mức giá tăng dần dành cho dung lượng 16GB, 32GB và 64GB, cũng như phiền bản Wi-Fi/Wi-Fi + 3G. Trong đó, phiền bản cơ bản nhất (16GB, Wi-Fi) có giá khởi điểm 499 USD. Phiền bản cao cấp nhất (64GB, Wi-Fi và 3G) có giá leo thang tới 829 USD.

Yếu tố giá thành

Một yếu tố quan trọng cần xét đến là giá thành sản xuất ra iPad. Màn dỡ tung iPad 2 do iSuppli tiến hành hồi năm ngoái cho thấy, giá linh kiện của 2 model 32GB của iPad rơi vào khoảng 326,6 USD. Cộng thềm các chi phí sản xuất, giá thành cuối cùng là 333 USD. Màn hình LCD chính là linh kiện đắt nhất của iPad (127 USD). Tại thời điểm này, giá thành hẳn đã rẻ đi nhưng màn hình RETINA – theo tin đồn sẽ được trang bị cho iPad 3 – chắc chắn không ít tiền chút nào.

Apple hiếm khi giảm giá sản phẩm, nhưng đã giảm thì rất hoành tráng. Chẳng hạn như iPhone đời đầu từng được giảm tới 200 USD chỉ sau khi ra mắt 2 tháng. Cũng vì quyết định này mà Apple bị nhiều khách hàng phản đối dữ dội và buộc phải tặng thẻ quà tặng iTunes để xin lỗi. Ngoài ra, phiền bản SSD của MacBook Air đời đầu cũng từng được giảm tới 500 USD.

Thông tin về giá bán iPad mới được tung ra không lâu sau khi hai tablet đối thủ đều tuyền bố giảm giá. Trong khi Sony giảm 100 USD cho mỗi model tablet S-series thì RIM giảm giá gần 50% cho PlayBook, từ 499 USD xuống còn 299 USD.

Nhật Anh

 
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD