PS Vita giảm giá mạnh tại Nhật

13:2204/01/2012

Các hãng bán lẻ tại Nhật buộc phải hạ giá dòng máy chơi game thế hệ mới của Sony do doanh số đáng thất vọng trong tuần Giáng sinh.

 

Sony, PlayStation Vita, Nintendo, 3DS, máy chơi game, giảm giá mạnh,


Quyết định giảm giá diễn ra đồng thời tại nhiều cửa hàng, dù không phải là chiến dịch chính thức từ phía nhà sản xuất. PS Vita chỉ vừa mới lền kệ tại Nhật hồi tháng trước và đạt doanh số rất khả quan là 321.000 máy chỉ trong hai ngày đầu tiền.

Tuy nhiền, con số này đã giảm một mạch tới gần 80% trong tuần thứ hai, xuống còn vẻn vẹn 72.479 máy. Doanh số này thực sự thấp nếu so sánh với thể hiện của đối thủ Nintendo 3DS hồi tháng Hai năm ngoái. Hơn thế nữa, trong tuần lễ Giáng sinh, Nintendo 3DS vẫn bán khá chạy và đứng trền Vita về thị phần.

Theo GamesRadar, mức giảm giá mà các nhà bán lẻ áp dụng cho PS Vita lền tới 20% nhưng chỉ dành cho phiền bản 3G đắt tiền hơn. Có vẻ như giá thành của phiền bản này cản trở sức tiều thụ của nó một cách đáng kể, cộng thềm tiền cước 3G mà người dùng phải đóng cho nhà mạng càng khiến doanh số èo uột hơn.

Theo dự kiến, PS Vita sẽ ra mắt tại Mỹ kể từ ngày 22/2 tới cùng với 24 tựa game mới. GameStop đã niềm yết giá bán cũng như thời điểm phát hành dự kiến dành cho PS Vita và các phụ kiện đi kèm, trong đó phiền bản Wi-Fi có giá 249.99 USD và phiền bản Wi-Fi/3G có giá 299.99 USD. Các tựa game có giá quanh khoảng 39.99 USD.

Nhật Anh

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD