Yahoo! bổ nhiệm chủ tịch PayPal - Scott Thompson làm CEO mới

23:1504/01/2012

Sau nhiều tháng tìm kiếm, cuối cùng Yahoo cũng đã tìm ra một nhân vật đảm trách vị trí lãnh đạo mọi hoạt động kinh doanh của công ty.

 

Yahoo, CEO, PayPal, Scott Thompson, Web-News
Scott Thompson - Tân Giám đốc Điều hành của Yahoo

Yahoo vừa chính thức thông báo Chủ tịch hiện thời của PayPal là Scott Thompson sẽ trở thành Giám đốc điều hành mới của công ty, quyết định này sẽ có hiệu lực từ ngày 09/01 tới. Tim Morse - CEO tạm thời của Yahoo sẽ quay trở lại vị trí Giám đốc Tài chính (CFO) như trước.

Trước đó, Scott Thompson đã tạo được những dấu ấn tốt trền cương vị lãnh đạo của hệ thống thanh toán trực tuyến Paypal thuộc công ty eBay. Thành tích lớn nhất của ông là giúp tăng gấp đôi số lượng người sử dụng dịch vụ Paypal và trở thành một trong những nguồn thu lớn nhất của eBay.

Những năm vừa qua thực sự là quãng thời gian khó khăn của Yahoo khi công ty liền tục làm ăn thua lỗ và phải thay thế vị trí CEO thường xuyền. Đầu năm 2009, Yahoo thay thế Jerry Yang bởi Carol Bartz trong vai trò người đứng đầu tuy nhiền sau đó lại phải sa thải bà này vào tháng 09/2011.

Hiện tại, Yahoo đang xem xét bán một số tài sản ở khu vực Châu á của mình cho tập đoàn Alibaba và những cuộc đàm phán vẫn được xúc tiến khẩn trương. Công ty cần có một CEO mới có đủ tài năng và kinh nghiệm để vực dậy tình hình tài chính khó khăn và nhanh chóng trở lại vị thế vốn có của mình.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD