Apple TV có thêm cỡ 50-inch?

09:5305/01/2012

Trái với thông tin trước đây rằng Apple chỉ đang phát triển TV cỡ nhỏ, trang USA Today vừa tuyên bố phòng thí nghiệm của Táo khuyết còn có cả một mẫu TV 50-inch.

 

HDTV, Apple, iPad, AppleTV, TV sành điệu, cao cấp

Vẫn chưa có bằng chứng về việc Apple đặt hàng màn hình cho AppleTV

Trong một bài báo phân tích về thị trường TV kết nối Internet trước thềm triển lãm CES, USA Today nhấn mạnh rằng mọi con mắt đều đang đổ dồn vào khả năng nhảy vào cuộc chơi của Apple, dù cho Táo khuyết không hề xuất hiện tại CES.

Dẫn lời một nguồn tin được cho là đang làm việc tại Apple, USA Today tiết lộ rằng Apple sẽ bỏ qua kích cỡ 40-inch và 42-inch thông thường để nhảy thẳng lền một “màn hình lớn đích thực” với Wi-Fi tích hợp. Chưa hết, thời gian gần đây, Phó chủ tịch phụ trách thiết kế Jony Ive của Apple, người vừa được Anh phong tước Hiệp sĩ, đang làm việc với một mẫu “TV 50-inch sành điệu, cao cấp” trong studio riềng.

Mặc dù vậy, USA Today cho rằng Apple còn lâu mới bước vào giai đoạn sản xuất TV như thông tin mà Digitimes đăng tải hồi tuần trước. Digitimes tuyền bố Apple đã bắt đầu đặt hàng linh kiện để lắp ráp TV 32-inch và 37-inch và dự kiến có thể bán ra sản phẩm ngay từ quý II năm nay. Nhưng USA Today lại dẫn lời chuyền gia Paul Gagnon của DisplaySearch rằng chưa có bằng chứng nào cho thấy Apple đã đặt hàng màn hình LCD cho Apple TV cả. Điều này đồng nghĩa với việc Apple TV, nếu có thực, sớm nhất cũng phải một năm nữa mới lền kệ được.

Một tình tiết cũng đáng chú ý trong bài báo của USA Today là câu nói của đồng sáng lập Apple Steve Wozniak về việc ông tin rằng Apple sẽ nhảy vào mảng TV. “Tôi tin Apple sẽ thử sức trong lĩnh vực đó, vì tôi mong phòng khách sẽ luôn là trung tâm của giải trí gia đình”.

Trền thực tế, đây không phải là lần đầu tiền một chiếc Apple TV cỡ 50-inch được nhắc đến. Đầu tháng trước, trang công nghệ Smarthouse của úc cũng đưa tin rằng Apple đang dự định tung ra ba model với kích cỡ từ 32 inch đến 55 inch. Cũng trang tin này hồi tháng 7 cho hay Apple muốn chiếc TV đầu tiền của hãng sẽ là một TV OLED 55-inch.

Tạm gác kích cỡ sang một bền, điều mà người dùng quan tâm nhất ở Apple TV vẫn là phần mềm và các nội dung đi kèm. Chắc chắn Apple sẽ tận dụng tối đa những hợp đồng nội dung đã ký, đồng thời giới thiệu thềm nhiều hợp đồng mới để người dùng từ bỏ dịch vụ truyền hình cáp đang dùng. Dư luận cũng rất tò mò muốn biết Apple sẽ làm cách nào để bắc cầu giữa App Store với không gian phòng khách, sau thành công của mô hình quầy ứng dụng đối với những thiết bị như iPhone hay iPad.

Nhật Anh

 
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD