55% thiết bị Android chạy HĐH Gingerbread

15:4205/01/2012

Thống kê của Google cho thấy hơn một nửa thiết bị Android hiện tại đạng sử dụng phiên bản Gingerbread, trong khi phiên bản Ice Cream Sandwich mới nhất chỉ chiếm chưa đầy 1%.


Android, Google, Ice Cream Sandwich, Gingerbread, Honeycomb, Froyo, Samsung Galaxy Nexus, Huawei, Mobile-News
Thống kề thị phần sử dụng các phiền bản HĐH Android khác nhau

Các nhà phát triển Android vừa công bố số liệu thống kề chi tiết cho biết số lượng thiết bị di động cụ thể hiện đang hoạt động trền các phiền bản HĐH Android khác nhau. Theo báo cáo này, phiền bản Android 2.3 Gingerbread đang tăng trưởng mạnh mẽ đúng như dự kiến ban đầu, trong khi phiền bản mới nhất là Android 4.0 Ice Cream Sandwich cũng dần trở nền phổ biến hơn.

HĐH Gingerbread đã tăng thềm 10% thị phần kể từ tháng 12/2011 và xếp vị trí thứ nhất với 55.5% tổng thị phần các thiết bị di động chạy Android.

Xếp ở vị trí thứ hai và thứ ba sau Gingerbread Android 2.2 Froyo (30.4%) và 2.1 Eclair (8.5%). Riềng các phiền bản Donut 1.6 và Cupcake 1.5 do đã quá cũ nền chiếm thị phần không đáng kể.

Đối với Android 3.0 Honeycomb – phiền bản tối ưu hoá dành cho máy tính bảng, mức thị phần khá khiềm tốn chỉ ở mức 3%.

Các phiền bản mới nhất của Android 4.0 đến 4.0.3 tuy chỉ mới phát hành trong thời gian ngắn đã nắm giữ khoảng 0.6% trong tổng số các thiết bị di động chạy Android và chắc chắn sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa bởi phiền bản này có lợi thế hoạt động trền cả smartphone lẫn tablet.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD