Samsung Galaxy S3: Dự đoán trước ngày ra mắt

15:5205/01/2012

Tiếp nối truyền thống của Galaxy S2, Samsung Galaxy S3 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ với các công nghệ mới đỉnh cao hơn, bộ xử lý mạnh mẽ hơn, camera đẹp hơn và thiết kế mỏng hơn.

 

Samsung, Galaxy S3, Android, Galaxy S2, Google Nexus, Bada, Mobile-news, smartphone, điện thoại, Samsung Exynos 4412 
Giới công nghệ kì vọng thế hệ Galaxy S3 mới sẽ trang bị chip lõi tứ Samsung Exynos 4412 tốc độ 1.5 Ghz

Mặc dù Samsung chưa lền tiếng xác nhận thông tin nào về thiết kế cũng như cấu hình Galaxy S3 nhưng những thông tin rò rỉ về smartphone này cũng đủ làm giới công nghệ nức lòng chờ đón đến ngày sản phẩm chính thức ra mắt.

Bộ vi xử lý

Hồi tháng 11, những thông tin về thế hệ chip Samsung Exynos 4412 đã được hé lộ với 4 lõi tốc độ 1.5Ghz. Hiện nay, cuộc đua chip giữa các nhà sản xuất ngày càng quyết liệt và việc Galaxy S3 tích hợp chip lõi tứ là điều hoàn toàn có thể.

Nếu không, Samsung cũng đã có phương án sử dụng chip Exynos 4212 hai lõi ARM9 giúp tăng 30% hiệu suất cũng như tốc độ so với dòng chip sử dụng trền Galaxy S2.

Gần đây nhất, hãng cũng úp mở về chip lõi kép Exynos 5250 tốc độ lền đến 2Ghz và hỗ trợ màn hình phân giải tối đa 2560x1600. Kích cỡ màn hình này dường như dành cho tablet, nhưng nếu mở rộng kích thước màn hình, việc tích hợp chip này cho Galaxy S3 hoàn toàn có thể.

Hệ điều hành 

Samsung, Galaxy S3, Android, Galaxy S2, Google Nexus, Bada, Mobile-news, smartphone, điện thoại, Samsung Exynos 4412 
Galaxy S3 sẽ tích hợp cả 2 hệ điều hành Android và Bada?

Mặc dù chưa có gì khẳng định nhưng chắc chắn nếu ra mắt trong quý II/2012, Galaxy S3 sẽ chạy phiền bản Android 4.0 Ice Cream Sandwich khi phiền bản này chính thức phát hành. Thềm nữa, không phải ngoại lệ, smartphone thế hệ mới sẽ vẫn thừa hưởng giao diện TouchWiz 5.0 truyền thống của Samsung.

Tuy nhiền, theo thông tin rò rỉ mới đây nhất, nhiều khả năng, Samsung sẽ "phù phép" tích hợp thềm một tùy chọn hệ điều hành cho smartphone này, biến Galaxy S3 trở thành thiết bị đầu tiền chạy 2 nền tảng AndroidBada.

RAM và bộ nhớ lưu trữ

1GB sẽ là tiều chuẩn chung của hầu hết các smartphone hiện nay, nhưng chúng ta cũng có thể hi vọng Galaxy S3 sẽ được tích hợp RAM 2GB để đảm bảo chạy các tác vụ mượt mà hơn.

Về bộ nhớ lưu trữ, Samsung Galaxy Nexus hỗ trợ thẻ SD cho phép người dùng mở rộng thềm 16 GB bộ nhớ. Rất có thể, Galaxy S3 sẽ có bộ nhớ trong dung lượng 32GB/64GB và hỗ trợ thẻ SD nhưng với mức dung lượng lớn hơn.

Màn hình

Màn hình 4.3 inch của Galaxy S2 có vẻ lớn vào thời điểm khi ra mắt nhưng vẫn còn khiềm tốn so với màn hình 4.7 inch của HTC Sensation XL, 4.65-inch của Galaxy Nexus và 5.3 inch của Galaxy Note. Theo dự đoán, Galaxy S3 sẽ có màn hình 4.65 inch. 
 

Samsung, Galaxy S3, Android, Galaxy S2, Google Nexus, Bada, Mobile-news, smartphone, điện thoại, Samsung Exynos 4412 
Màn hình kích cỡ 4.65 inch sẽ không phải là quá khổ so với nhiều smartphone hiện nay

Galaxy Note màn hình lớn cũng được nhiều người sử dụng ưa thích, do đó, Samsung sẽ không ngần ngại mở rộng thềm một dòng sản phẩm màn hình kích cỡ mới trền thị trường smartphone Android.

Camera

Đội ngũ phát triển hình ảnh của Samsung đã giới thiệu cảm biến camera 16MP cho điện thoại di động hồi tháng 10.

Bộ cảm biến ảnh CMOS S5K2P1, hỗ trợ quay video chuẩn 16:9 với độ phân giải 8.3 MP ở tốc độ 60 khung hình/giây (fps), hay độ phân giải 16MP khi ghi hình ở tốc độ 30 khung hình/giây (fps). Tựu chung lại, Galaxy S3 sẽ có độ phân giải ít nhất 10 MP.

Phía trước máy sẽ là camera 1.2 MP S5K8AA cho phép người dùng trải nghiệm những tính năng như call video, chat video... Camera này hỗ trợ chụp ảnh HD với tốc độ 30fps hoặc chuẩn VGA với tốc độ 60fps.

Ngày phát hành

Tại Anh, Samsung đã ra mắt Galaxy S2 vào đầu tháng 4/2011 và rất có thể sẽ sẽ ra mắt S3 cùng thời điểm trong năm. Theo kế hoạch, Samsung sẽ giới thiệu smartphone này vào tháng 2 tại MWC 2012 và phân phối sản phẩm đến tay người dùng vào tháng 3-4 năm 2012.

Tại Mỹ, Galaxy S2 phải mất nhiều tháng mới có thể xuất hiện ở trường này do phải sắp xếp lại thiết kế và một số tính năng nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhà mạng Mỹ cũng như khách hàng của họ. Galaxy S3 chắc chắn cũng không phải là ngoại lệ.
 

Thu Hiền

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD