Công ty Chung Shing ủng hộ sử dụng phần mềm chính hãng

09:1706/01/2012

Chung Shing - một doanh nghiệp dệt may ở Long An đã tiên phong ủng hộ luật yêu cầu các nhà xuất khẩu sử dụng phần mềm chính hãng tại Việt Nam, nơi tỉ lệ vi phạm bản quyền phần mềm máy tính là 83%.

 

Chung Shing, ban quyen, phan mem, chinh hang, Long An, dệt may, bản quyền, phần mềm, chính hãng
Tiến sĩ Vũ Mạnh Chu, Cục trưởng Cục bản quyền tác giả.

Luật Cạnh tranh không lành mạnh (UCA) của Hoa Kỳ tạo ra một mối đe dọa nghiềm trọng cho các nhà sản xuất vi phạm bản quyền phần mềm tại Việt Nam và các nơi khác.

Đạo luật mới này hỗ trợ các công ty sử dụng phần mềm được cấp phép trong quá trình sản xuất của họ và gây bất lợi cho các công ty cố gắng đi tắt bằng cách sử dụng phần mềm lậu. Luật pháp được thiết kế để loại bỏ bất kỳ lợi thế chi phí thu được bởi các công ty sử dụng phần mềm không có giấy phép trong hoạt động kinh doanh. Luật quy định trách nhiệm này trền các nhà nhập khẩu Mỹ để đảm bảo các nhà cung cấp ở nước ngoài đang sử dụng phần mềm và công nghệ thông tin hợp pháp.

Các nhà sản xuất Việt Nam nền xem luật mới này như một cơ hội để tăng thị phần xuất khẩu so với các công ty sử dụng phần mềm vi phạm bản quyền và để xây dựng và tăng cường mối quan hệ với khách hàng.

Công ty Dệt may Chung Shing Việt Nam, một công ty Đài Loan với nhà máy tại Long An, ủng hộ đạo luật mới của Mỹ nhằm khuyến khích và yều cầu các nhà xuất khẩu sử dụng các phần mềm chính hãng trong việc tạo ra các sản xuất và xuất khẩu sang Mỹ.

Ngày 28/12 vừa qua, Tiến sĩ Vũ Mạnh Chu, Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả Việt Nam đã trao giấy chứng nhận cho tổng giám đốc của Chung Shing, chứng nhận quản trị doanh nghiệp tốt về việc sử dụng các phần mềm chính hãng. Có mặt trền thị trường 62 năm, Chung Shing đã đầu tư hàng chục ngàn đô la để đảm bảo rằng mỗi máy tính trong công ty đề̀u được hỗ trợ bởi phần mềm chính hãng.

Theo ông, bị bắt với phần mềm lậu có thể gây ra thiệt hại lớn cho danh tiếng và tài chính cho một công ty.
 

Chung Shing, ban quyen, phan mem, chinh hang, Long An, dệt may, bản quyền, phần mềm, chính hãng
ông Đào Anh Tuấn, đại diện Liền minh doanh nghiệp (BSA) Việt Nam

Chung Shing, ban quyen, phan mem, chinh hang, Long An, dệt may, bản quyền, phần mềm, chính hãng
ông Chan Sheng Huo, tổng giám đốc công ty Chung Shing Textile

PV
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD