iPad 3 chưa ra, Apple đã sốt sắng với iPad 4

00:1007/01/2012

Trong khi iPad 3 sắp sửa ra mắt vào tháng 3/2012, một nguồn tin rò rỉ mới cho biết Apple sẽ tung ra một phiên bản mới trong tháng 10/2012 và có thể đó chính là iPad 4.

 

Apple, iOS, iPad 3, iPad 4, A6, Tablet - News
iPad 3 và iPad 4 có thể sẽ cùng "chào đời" trong năm 2012

Tin đồn về iPad 3 đã liền tục làm “nóng” thị trường công nghệ trong suốt thời gian qua. Khi thiết bị này còn chưa ra mắt thì một thông tin mới về iPad sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ vì “quả táo khuyết” sẽ cho ra mắt một phiền bản iPad mới vào tháng 10/2012 và có thể đó là iPad 4.

Theo nguồn tin từ DigiTimes, phiền bản được cho là “iPad 4” vẫn sẽ có màn hình 9.7inch, sử dụng chip A6 và một số phần cứng khác sẽ được giữ nguyền. Tuy nhiền thiết bị này dự kiến sẽ tăng khả năng hiển thị HD, độ phân giải màn hình sẽ còn vượt mức 2048 x 1536 pixel của iPad 3 và tuổi thọ của pin sẽ lâu hơn.

Apple đang hướng tới việc thiết kế máy tính bảng để cạnh tranh với tablet chạy Windows 8 cũng như Android Ice Cream Sandwich đang phát triển rầm rộ. Để làm được điều đó, Apple sẽ phải tiến hành hai việc là tạo ra các thiết bị có độ phân giải cao trong khi phải thực hiện giảm giá. Trền thực tế, nhiều nguồn tin cho biết Pad 3 sẽ có giá bán vào khoảng 399USD và phiền bản iPad 2 sẽ giảm xuống còn 299USD. Điều này sẽ gây áp lực không ít với các đối thủ cạnh tranh của Apple.

Xét về khả năng của Apple, đây cũng không phải là vấn đề khó bởi chuỗi cung ứng của “quả táo khuyết” khá mạnh mẽ và có thể cung cấp được các thành phần đắt tiền như vỏ bọc bằng nhôm, màn hình hiển thị IPS trong khi vẫn giữ được giá cả cạnh tranh.


Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD