Acer ra mắt dịch vụ đồng bộ AcerCloud cạnh tranh với iCloud

15:3909/01/2012

Tham gia CES 2012, Acer không chỉ mang đến những siêu phẩm laptop hay tablet mà còn giới thiệu dịch vụ AcerCloud giúp đồng bộ thông tin và dữ liệu cho máy tính Windows hay các thiết bị di động Android.

 

Acer, AcerCloud, iCloud, app-news, software-news, CES 2012, Android, Windows 
PicStream cho phép người dùng lưu trữ và chia sẻ hình ảnh dễ dàng

AcerCloud giúp việc kết nối, chia sẻ giữa các thiết bị thông minh nền tảng Windows hay Android mọi lúc mọi nơi đơn giản hơn bao giờ hết. Dịch vụ này cũng hỗ trợ tối ưu khả năng lưu trữ cho các thiết bị mới trình làng tại CES 2012 như Ultrabook Aspire S5 hay Aspire Timeline Ultra.

AcerCloud gồm có 3 ứng dụng chính, bao gồm PicStream, AcerCloud Docs và clear.fi Media. Ba ứng dụng này tích hợp chặt chẽ với nhau và mang lại cho người dùng nhiều tiện ích đáng chú ý.

Thông qua PicStream, người dùng có thể chụp ảnh trền điện thoại, đồng bộ vào máy tính và chia sẻ hiệu quả với nhiều thiết bị khác. Bạn cũng có thể truyền tải hình ảnh đến máy tính và các thiết bị khác thông qua ứng dụng clear.fi Media. Hình ảnh sẽ được sao lưu vĩnh viễn trền máy tính và lưu trữ trong thời gian 30 ngày trền đám mây hoặc các thiết bị khác.

Acer, AcerCloud, iCloud, app-news, software-news, CES 2012, Android, Windows 
Việc cập nhật các file dữ liệu cũng đơn giản với AcerCloud Docs

Trong khi đó, AcerCloud Docs có thể cập nhật các tệp tin dữ liệu trền máy tính và lưu lại, sau đó sẽ được đồng bộ đến dịch vụ đám mây và nhiều thiết bị khác. Tương tự như các file ảnh, dữ liệu cũng sẽ được lưu trữ đám mây trong thời gian 30 ngày và người dùng có thể tải về lưu trữ trong máy tính. 

Acer, AcerCloud, iCloud, app-news, software-news, CES 2012, Android, Windows 
Ứng dụng clear.fi Media giống như một kho lưu trữ nhạc trực tuyến

Cuối cùng, ứng dụng clear.fi Media giống như một kho lưu trữ các nội dung đa phương tiện (bao gồm cả nhạc, video), cho phép người dùng truy cập trực tuyến qua kết nối Wi-Fi hay tải các file nội dung về để truy cập offline khi cần thiết. 

Đặc biệt, nhờ tính năng Acer Always Connect, người dùng có thể truy cập các nội dung đa phương tiện của mình ngay cả khi máy tính hoạt động ở chế độ ngủ.

Khi ra mắt, dịch vụ này trước hết sẽ hỗ trợ các thiết bị Android và sau đó đến các thiết bị Windows, hứa hẹn sẽ là đối thủ cạnh tranh với dịch vụ iCloud của Apple.

Theo Acer, dịch vụ AcerCloud hiện đang được hoàn thiện và sẽ chính thức phát hành vào quý II/2012 tại hầu hết các quốc gia ở Châu Mỹ, Châu âu và Châu á.

Thu Hiền

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD