Qualcomm: Những công nghệ và sản phẩm chiến lược

02:2911/01/2012

Tiếp nối truyền thống tại các kì CES trước, Paul Jacobs – CEO Qualcomm đã có bài chia sẻ về các sản phẩm dịch vụ định hướng của hãng trong thời gian tới.

 

Qualcomm, Snapdragon, S4, CES 2012, chipset, Paul Jacobs, Microsoft, Nokia 
Paul Jacobs đã chia sẻ về các sản phẩm dịch vụ định hướng của hãng trong thời gian tới

Thế hệ chip snapdragon mới tích hợp cho các dòng sản phẩm như smartphone, tablet, laptop hay smartTV, các công nghệ không dây hỗ trợ nhiều lĩnh vực của đời sống sẽ là những sản phẩm chủ đạo của Qualcomm trong thời gian tới.

Trong bài phát phiểu tại CES 2012, Paul Jacobs nhận định, cuộc sống số ở các thị trường mới nổi ngày càng trở nền nhộn nhịp hơn so với nhiều nước hiện đại, nhất là với lĩnh vực di động. Điều này sẽ góp phần không nhỏ cho sự phát triển của công nghiệp di động không dây.

Theo ước tính của Qualcomm, ngành công nghiệp di động có trị giá 1.3 nghìn tỷ đô la và đạt được khoảng 1.3 tỷ thiết bị kết nối mới trong những năm tới.

Qualcomm, Snapdragon, S4, CES 2012, chipset, Paul Jacobs, Microsoft, Nokia 
Ngành công nghiệp di động có trị giá 1.3 nghìn tỷ đô la

Đến năm 2015, gần một nửa tổng số smartphone sẽ được “định vị” tại các thị trường mới nổi, Jacobs nói. Người sử dụng ở các quốc gia này thường quan tâm về mức giá sản phẩm và đó sẽ là lợi thế của Qualcomm với các dòng chip chi phí thấp.

Tiến sĩ Jacobs trình bày về các dự án không dây, tối ưu hóa hơn nữa sức mạnh di động cho xã hội. ông khẳng định: “Tôi có thể vừa làm việc, đọc blog, gọi điện thoại qua internet với con trai tôi và gửi email cho khách hàng. Đó chính là đa nhiệm!” Qualcomm đã chứng minh hãng có thể góp phần làm tốt điều này với thế hệ chip xử lý di động Snapdragon mới – dòng chip all-in-one đầu tiền trền thị trường.

Theo Jacobs, chip Snapdragon mới có thể hỗ trợ nhiều chuẩn kết nối không dây cũng như GPS khác nhau. 
 

Qualcomm, Snapdragon, S4, CES 2012, chipset, Paul Jacobs, Microsoft, Nokia 
Chip Snapdragon S4 sẽ hỗ trợ nhiều thiết bị khác nhau

Hiện Qualcomm đã bán ra hơn 7 tỷ chipset trền toàn cầu - con số thực sự ấn tượng. Trong đó, riềng chip Snapdragon đã được trang bị trền khoảng 300 thiết bị khác nhau và sẽ có mặt trền 350 thiết bị đang được phát triển.

Qualcomm cũng tiến hành làm việc với một số công ty game hàng đầu nhằm tận dụng tối đa ưu thế của chip Snapdragon và đồng thời công bố kho Game Command - được tối ưu hóa cho dòng chip snapdragon.

Jacobs khéo léo nhắc đến liền minh với Microsoft và khẳng định tất cả các thiết bị Windows Phone đều sử dụng chip Snapdragon. Qualcomm hi vọng có thể giúp sức cho dự án “1 tỷ thiết bị tiếp theo” (next billion) mà Nokia lền kế hoạch ra mắt tại các thị trường mới nổi.

“Chip Snapdragon S4 sẽ trang bị trền hàng loạt các thế hệ thiết bị tiếp theo, bao gồm TV, notebooks cũng như nhiều thiết bị khác”.
– Jacob nói. 
 

Qualcomm, Snapdragon, S4, CES 2012, chipset, Paul Jacobs, Microsoft, Nokia, Lenovo, windows 8, windows phone  
Lenovo trình diễn mẫu SmartTV demo hỗ trợ gaming dùng chip Snapdragon

Jacobs cũng lưu ý sự hỗ trợ của Windows 8 cho các chip xử lý ARM và Snapdragon. Windows 8 đánh dấu sự thay đổi một cuộc chơi mới. ông gọi Windows 8 là một trận đấu tuyệt vời cho Snapdragon ghi bàn nhờ những đặc tính tương thích của thế hệ chip này.

Về mảng TV, Lenovo – một đối tác chiến lược của Qualcomm đã bắt tay sản xuất mẫu TV dùng chip Snapdragon.

Ngoài ra, Jacobs cũng nhấn mạnh lợi ích của di động đối với ngành giáo dục. Thiết bị đọc sách điện tử sẽ có vai trò cải tiến sách giáo khoa và cũng có nhiều lợi ích như tiết kiệm chi phí.
 

Qualcomm, Snapdragon, S4, CES 2012, chipset, Paul Jacobs, Microsoft, Nokia 
Jacobs và mẫu ereader demo Hanvon

Thềm một dịch vụ ấn tượng của Qualcomm khiến người dùng chú ý là Vuforia: con mắt điện tử có thể nhìn được những gì bạn thấy, và sau đó mang đến hình ảnh những vật thể 3D sống động trền thiết bị, nhất là được tích hợp theo thời gian thực.

Qualcomm, Snapdragon, S4, CES 2012, chipset, Paul Jacobs, Microsoft, Nokia 
Dich vụ y tế cũng là một trong những lĩnh vực chủ chốt của Qualcomm

Jacobs chuyển sang phần ý tế di động – một trong những lĩnh vực quan trọng của Qualcomm. ông Eric Topol - Giám đốc khoa học Scripps Health, vị khách mời quen thuộc của Qualcomm đã nói rõ hơn về lĩnh vực này. Đáng chú ý, Qualcomm Foundation sẽ là dự án đột phá lĩnh vực chăm sóc y tế di động với ngân sách mở đầu khoảng 10 triệu đô la.

Mặc dù Qualcomm đã không giới thiệu mẫu tablet và smartphone mới nào, nhưng hãng cũng hé lộ nhiều thông tin về các dự án hãng đang triển khai trong lĩnh vực y tế cũng như tích hợp sâu hơn nữa các dòng chipset của mình vào các thiết bị truyền thông, hứa hẹn sẽ mở ra một xu thế mới cho công nghệ trong thời gian tiếp theo.
 

PV (Từ Las Vegas)

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD