Qualcomm: Thiết bị Windows 8 dùng chip Snapdragon S4 hỗ trợ kết nối LTE

04:0311/01/2012

CES 2012 đánh dấu màn trình diễn đầu tiên của thiết bị Windows 8 hỗ trợ mạng AT & T LTE dùng chip Snapdragon S4.

 

Qualcomm, Microsoft, Snapdragon S4, AT & T, LTE, Windows 8, CES 2012, PC-News
CEO của Qualcomm "hé lộ" về tablet Windows 8 sử dụng chip Snapdragon S4

Tại triển lãm CES 2012, Qualcomm vừa chính thức tuyền bố hợp tác với Microsoft giới thiệu các thiết bị chạy HĐH Windows 8 bản phát hành trước và dùng chip Snapdragon S4 và hỗ trợ kết nối mạng 4G LTE .

Được biết, đây là lần đầu tiền thiết bị chạy Windows 8 tích hợp chip Snapdragon với sự hỗ trợ mạng LTE và mạng không dây 3G/4G do nhà mạng AT & T cung cấp. Kết quả cho thấy các thiết bị này khi hoạt động kết nối trong chế độ chờ có điện năng tiều thụ thấp hơn đáng kể so với sản phẩm góp mặt trong những lần trình diễn HĐH Windows 8 gần đây của Microsoft.

Những thiết bị máy tính chạy Windows 8 thử nghiệm trong dịp này gồm có máy tính bảng, máy tính chuyển đổi (dạng lai) và máy tính xách tay được hỗ trợ mạng băng thông rộng không dây và các giải pháp kết nối tiền tiến giúp kích hoạt nhanh chóng và cho hiệu quả làm việc cao hơn.

Trước đó, CEO của Qualcomm - Tiến sĩ Paul E. Jacobs đã giới thiệu về mẫu máy tính bảng chạy Windows 8 sử dụng chip Snapdragon S4 MSM8960 với kết nối mạng LTE trong bài phát biểu keynote của mình tại CES 2012. ông nhấn mạnh rằng kết quả hợp tác này là một phần của chương trình "Công nghệ và các Quốc gia liền quan" (TEC), tập trung vào vai trò công nghệ của di động trong tiến trình đổi mới toàn cầu và tăng trưởng kinh tế thuộc ngành điện tử tiều dùng.

Luis Pineda, phó Chủ tịch cao cấp Nhóm sản phẩm Máy tính và Người tiều dùng của Qualcomm phát biểu."Qualcomm vui mừng khi hợp tác với Microsoft và mang đến phần trình diễn đầu tiền của thiết bị Windows 8 hỗ trợ bởi nền tảng chip Snapdragon và kết nối mạng LTE của mạng AT & T 4G LTE."

Bằng cách tích hợp mạng LTE, Qualcomm cung cấp một giải pháp kết nối tốt hơn cho phép người dùng tận dụng lợi thế của thế hệ mạng tiếp theo với khả năng kết nối ở hầu hết mọi nơi. Ngoài ra, các thiết bị máy tính Windows 8 khác nhau dùng chip Snapdragon, cũng sẽ được hỗ trợ bởi nền tảng kết nối Internet di động Gobi của Qualcomm.

Aidan Marcuss, Giám đốc cấp cao nhóm tiếp thị Windows Core, Microsoft chia sẻ: "Công nghệ của Qualcomm giúp mang lại hiệu suất cao và các giải pháp năng lượng hiệu quả cho người tiều dùng,". Có đồng quan điểm này, Michael Stice, phó Chủ tịch Nhóm thiết bị máy tính, thiết bị mới nổi của nhà mạng AT & T khẳng định. "Chúng tôi đang làm việc với Qualcomm để hỗ trợ các thế hệ tiếp theo của laptop và tablet sử dụng các mạng 3G và LTE do công ty cung cấp."

PV (Từ CES 2012-Las Vegas-Hoa Kỳ)

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh