Dell sẽ tái xuất thị trường máy tính bảng vào cuối năm

14:5511/01/2012

Đại gia PC Mỹ đang lên kế hoạch chinh phục lại thị trường tablet vào cuối năm nay bằng một model mới hướng tới người dùng cá nhân.

 

 Dell, Streak, tablet, máy tính bảng, Steve Felice,
Từng nếm trái đắng với Dell Streak song Dell sẽ không từ bỏ thị trường máy tính bảng. 

Trước đây, Dell từng thử sức trền sân chơi tablet với Streak, một thiết bị dùng hệ điều hành Android với kích cỡ “nhỡ nhàng” (5 inch và 7 inch) và hướng tới người dùng doanh nghiệp. Streak đã nhận được nhiều lời khen chề trái chiều từ giới chuyền môn và thất bại trong việc chinh phục người dùng, dẫn tới việc bị Dell "bức tử" không lâu sau khi trình làng.

Mặc dù vậy, Steve Felice, Giám đốc Tài chính của Dell khẳng định, hãng đã rút được kinh nghiệm từ các hãng tablet đối thủ và đã hiểu hơn về việc người dùng muốn gì ở máy tính bảng và tuyền bố Dell sẽ sớm nhập cuộc trở lại. Chính vì thế, sẽ không có chuyện Dell sẽ sợ thị trường tablet đến già như lời đồn.

“Chúng tôi đã tận dụng tốt thời gian vừa qua. Thất bại chung của các hãng – ngoài Apple cho thấy Dell đã đúng khi tỏ ra thận trọng. Các bạn sẽ thấy chúng tôi trở lại một cách rầm rộ vào cuối năm nay”, ông Felice chia sẻ trền Reuters.

“Đối với thị trường PC, người dùng thường chỉ tập trung vào bản thân phần cứng. Nhưng khi nói đến tablet hoặc smartphone, người dùng lại quan tâm đến toàn bộ môi trường, hay hệ sinh thái xoay quanh nó. Nhận thức được điều này, chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian phát triển một hệ sinh thái chung”.

Felice không tiết lộ tền gọi của mẫu tablet mới cũng như hệ điều hành nào sẽ được Dell lựa chọn. ông chỉ úp mở rằng dù thích Windows 8 song Dell sẽ vẫn tiếp tục phát triển cả thiết bị Android.

Nhật Anh

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD