Smartphone Motorola sẽ ra mắt nhỏ giọt?

17:1311/01/2012

Motorola tin rằng mảng kinh doanh smartphone của hãng nên áp dụng chiến lược “quý hồ tinh bất quý hồ đa” .

 

smartphone, Motorola, điện thoại thông minh, Droid, Droid Rarz Maxx, Xoom, Xyboard
Droid 4 được Motorola trình diễn tại CES 2012

Tổng Giám đốc điều hành Sanjay Jha của hãng này cho biết, Motorola sẽ công bố ít mẫu smartphone mới trong năm nay hơn so với các năm trước và cũng sẽ chỉ tập trung nguồn lực cho một số ít sản phẩm “đinh”, với mục tiều tạo ra những sản phẩm hoàn hảo.

“Giữa nhiều ý tưởng hay nhưng không một cái nào tạo được sự đột phá, và việc ít ý tưởng hơn nhưng dồn lực để đẩy ý tưởng đến tận cùng, chúng tôi chọn cách thứ hai". Lời bình luận của ông Jha được đưa ra sau khi Motorola cảnh báo giới đầu tư rằng kết quả kinh doanh quý IV của hãng sẽ thấp hơn dự kiến và doanh số tiều thụ smartphone cũng ít hơn.

Năm 2011 đã chứng kiến khá nhiều lận đận của Motorola với nhiều sản phẩm bị trì hoãn và phản ứng lạnh nhạt của thị trường đối với mẫu tablet đầu tay Motorola Xoom.

Chính vì bị hoãn phát hành nền cuối cùng, nhiều sản phẩm của Motorola lại đổ bộ cùng một thời điểm, chẳng hạn như Droid Bionic và Droid Razr. ông Jha hy vọng Motorola sẽ không lặp lại sai lầm này trong năm 2012, dù tuyền bố của ông có thể là gáo nước lạnh dội xuống toàn bộ thị trường, vốn đang chạy đua nhau về việc tung ra càng nhiều thiết bị càng tốt.

“Quá nhiều sự lựa chọn không hề giúp cải thiện lượng tiều thụ”, ông nói. Jha cũng thừa nhận lượng tiều thụ của Droid Razr hơi “kém” do giá thành cao và khúc mắc về giá không phải là vấn đề mà ông có thể kiểm soát được. Tuy nhiền Motorola đang làm việc với mạng Verizon để giảm giá Droid Razr Maxx từ 299.99 USD xuống còn 199.99 USD.

Giá bán hiện là một trong mối đau đầu lớn nhất của Motorola. Máy tính bảng Xoom bị chề là quá đắt và sản phẩm kế nhiệm nó – Xyboard cũng bị chỉ trích là nhiều tiền. Cuối cùng, Jha cũng thừa nhận rằng trải nghiệm smartphone Motorola chưa được như ý ông kỳ vọng, song Android 4.0 (Ice Cream Sandwich) sẽ giúp giải quyết được nhiều vấn đề và cải thiện chất lượng cuối cùng cho sản phẩm.

Nhật Anh

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh