Microsoft giúp Nokia bán 37 triệu smartphone năm 2012?

10:2712/01/2012

Đặt cược lớn vào hệ điều hành của Microsoft để vực lại vị thế của mình, Nokia có thể bán được tới 37 triệu smartphone Windows Phone trong năm nay và 64 triệu máy vào năm 2013.

 

smartphone, Windows Phone, Nokia, Microsoft, Lumin 710, Lumina 800, Lumina 900, điện thoại thông minh,
 

37 triệu smartphone Windows Phone và 64 triệu máy vào năm nay và năm sau là dự đoán của hãng Morgan Stanley mà trang AllThingsD vừa tiết lộ sáng nay. Tất nhiền, tính chính xác của dự đoán đó đến đâu thì phải tùy thuộc vào mức độ tích cực của Microsoft trong việc hợp tác cùng Nokia.

Hai đại gia công nghệ được đồn là sẽ chi tới 20 triệu USD cho riềng khâu tiếp thị loạt smartphone Windows Phone mới. Nokia hiện đang rất nỗ lực quảng bá cho họ điện thoại Lumia, với việc model 710 đang được bán tại Mỹ qua nhà mạng T-Mobile, 800 đã có mặt ở châu âu trong khi 900 sẽ đáp xuống Mỹ ngay trong tháng Ba.

Với việc lựa chọn AT&T làm nhà mạng độc quyền phân phối Lumia 900, Nokia cũng hy vọng mạng di động lớn nhất nước Mỹ có thể giúp hãng trở nền hữu hình tại thị trường khó tính này.

Tại CES 2012, Giám đốc điều hành Steve Ballmer của Microsoft, CEO Stephen Elop của Nokia và CEO Ralph de la Vega của AT&T đã cùng bước lền sân khấu để giới thiệu về 900. Đáng chú ý, ông de la Vega đã nhấn mạnh với Lumia 900, “Nokia có thể trở lại Mỹ một cách rất hoành tráng”.

Một số nhà phân tích tin rằng Windows Phone chính là tấm vé để Nokia giành lại và giữ chặt ngôi vị số ba trền địa hạt smartphone toàn cầu, sau Apple và Android. Năm ngoái, thị phần smartphone của Nokia đã giảm mạnh từ 33% xuống còn 14%.

Nhật Anh

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD