Kodak kiện HTC và Apple vi phạm sáng chế camera

14:4012/01/2012

Mặc dù có nguy cơ phải nộp đơn xin bảo hộ phá sản nhưng Kodak vẫn "góp vui" vào cuộc chiến pháp lý với đơn kiện HTC và Apple vi phạm sáng chế camera của mình.

 

Kodak, HTC, Apple, Samsung, Nokia, LG, Motorola 
Kodak kiện HTC và Apple vi phạm sáng chế camera

Kodak sở hữu hơn 1100 bằng sáng chế quan trọng liền quan đến hình ảnh và camera. Theo một số chuyền gia, động thái này giúp Kodak quảng cáo danh mục bằng sáng chế của mình và bán lại cho các nhà sản xuất khác khi đứng trước nguy cơ phá sản.

Trong đơn kiện, Kodak cáo buộc Apple vi phạm 4 sáng chế liền quan đến công nghệ truyền dẫn hình ảnh từ máy ảnh đến nhà cung cấp dịch vụ, gửi email file ảnh trền mạng di động hoặc thông qua Wi-Fi. Tất cả các sản phẩm của Apple như iPad 2, iPhone 3G, iPhone 3GS, iPhone 4, iPhone 4S và iPod Touch gen 4 đều năm trong danh sách này.

Với HTC, bền cạnh 4 vi phạm giống Apple, Kodak bổ sung thềm 1 sáng chế về việc xuất ảnh tĩnh từ video clip động trền HTC EVO View 4G, Flyer, Jetstream, Vivid, Amaze 4G, Desire, EVO Design 4G, Hero S, Rezound, Rhyme, Sensation 4G và Wildfire S. May mắn là các smartphone Windows Phone do HTC sản xuất đều “thoát nạn”.

Trước đó, một số nhà sản xuất khác như LG, Motorola, Samsung và Nokia đã được Kodak đã cấp phép sử dụng các sáng chế này.

Bà Laura G.Quatela - Chủ tịch kiềm Giám đốc điều hành của Kodak cho biết, hãng đã tiến hành thảo luận với Apple và HTC nhưng không đi đến một thỏa thuận chung và quyết định đâm đơn kiện nhằm nhận được bồi thường công bằng cho các tài sản trí tuệ của mình.

Phía Apple và HTC hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về sự kiện này.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD