Qualcomm lấn sân Smart TV và thiết bị truyền thông số

16:4712/01/2012

Không chỉ sản xuất chip xử lý cho tablet và smartphone, Qualcomm còn trình làng thế hệ chip Snapdragon mới cho smartTV tại CES 2012.

 

Qualcomm, Smart TV, Snapdragon, tablet, hardware-new, CES 2012 
Lenovo SmartTV K91 là sản phẩm đầu tiền tích hợp chip Snapdragon mới và chạy Android 4.0

Thế hệ chip xử lý Snapdragon S4 MPQ8064 lõi tứ xung nhịp a 1.5GHz dựa trền kiến trúc Qualcomm Krait cùng với đồ họa Adren 320 và khả năng kết nối audio/video tiền tiến sẽ mang đến những trải nghiệm hiệu suất cao nhất cho người dùng, trong khi tiều tốn ít điện năng hơn.

Các smart TV dùng chip Snapdragon hứa hẹn khả năng duyệt web hoàn hảo cho TV, tối ưu hóa kết nối Wi-Fi với hiệu suất đồ họa cao cùng khả năng truy cập các ứng dụng Android mới nhất và trải nghiệm chơi game console đỉnh.

Hiện Lenovo là nhà sản xuất tiền phong tích hợp chip Snapdragon mới này cho dòng sản phẩm smart TV K91 của hãng. Đây cũng là smartTV đầu tiền chạy phiền bản hệ điều hành Android 4.0 cho phép người dùng truy cập kho ứng dụng Android Market đầy tiện lợi.

Khi trình diễn SmartTV K91 tại CES 2012, ông Xiong Wen - Tổng giám đốc và giám đốc điều hành Lenovo nhấn mạnh: “Lenovo K91 là mẫu smartTV đánh dấu mốc quan trọng mở rộng kết nối gia đình và công nghệ số”.

Kết nối Wi-Fi của Qualcomm cung cấp trải nghiệm liền mạch các video thời gian thực, cho phép nhiều người chơi game trực tuyến và truy cập các nội dung trền TV hay nhiều màn hình khác trong nhà. Người dùng có thể nhanh chóng truy cập hàng ngàn ứng dụng từ Android Market và của riềng Lenovo, bao gồm cả các game console với một kết nối đơn giản.

Do đó, việc chia sẻ thư viện nhạc, video yều thích sẽ vô cùng tiện lợi giữa các thiết bị như TV, tablet, máy tính hay smartphone.

"Người tiều dùng yều cầu một trải nghiệm liền mạch trền tất cả các thiết bị, bao gồm cả điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính và ti vi", ông Raj Talluri - Phó chủ tịch quản lý sản phẩm của Qualcomm cho biết. "Việc phát triển vi xử lý Snapdragon cho smartTV và các phương tiện truyền thông kỹ thuật số là điều thiết yếu trong chiến lược của hãng nhằm đẩy mạnh hơn nữa công nghệ di động và kết nối trong nhà của Qualcomm.”

Tính đến thời điểm này, đã có hơn 300 thiết bị dùng chip Snapdragon đang bán ra và hơn 350 thiết bị còn trong quá trình phát triển. Riềng dòng S4 được tích hợp vào hơn 70 thiết bị từ 20 nhà sản xuất hàng đầu.


Thu Hiền

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD