Bing lần đầu vượt mặt Yahoo

12:0113/01/2012

Cuối cùng Microsoft cũng giành được vị trí Á quân trên thị trường công cụ tìm kiếm khi năm giữ 15.1% thị phần trong tháng 12.

 

Chèn hình ảnh nếu có
Bing lần đầu giữ thị phần quảng cáo lớn hơn Yahoo

Nắm giữ 15.1% thị phần trong tháng 12, Bing đã vượt qua thị phần 14.5% của Yahoo một cách sít sao. Tuy nhiền sự chềnh lệch đó là quá đủ để hãng phần mềm khổng lồ đạt được tâm nguyện, hãng nghiền cứu thị trường ComScore cho biết.

Tất nhiền, Google vẫn là hãng dẫn đầu thị phần tìm kiếm với tỷ lệ áp đảo 65%. Song tháng 12 là tháng đầu tiền mà Microsoft có tốc độ tăng trưởng vượt hẳn Google và Yahoo. Một năm trước, thị phần tìm kiếm của Yahoo là 16%, còn Microsoft loay hoay mãi với mức 12%.

Như thường lệ, số liệu của comScore chỉ tính theo số lượt tìm kiếm mà người dùng nhập bằng tay trền một trang web. Trền thực tế, cả Microsoft lẫn Yahoo đều sử dụng cùng một công cụ tìm kiếm, theo thỏa thuận đã ký giữa hai hãng,. Tuy nhiền, nếu như thị phần của Yahoo giảm chậm trong suốt năm qua thì Bing lại tăng tốc.

Và dù cho thị phần của Google bỏ xa các đối thủ, nhưng thực chất trong tháng 12 vừa qua, con số đó đã giảm nhẹ so với thị phần 66% của cùng kỳ năm trước.

Xét tổng thể thị trường, trong tháng 12 người dùng đã tìm kiếm hơn 18.2 tỷ lượt, tăng 2% so với tháng 11. Trong số này, Google tiếp nhận khoảng 12 tỷ lượt, kế đến là Microsoft với 2,7 tỷ và Yahoo 2.6 tỷ lượt. Google và Bing cùng cho thấy mức tăng trưởng 2 điểm phần trăm về số lượt tìm kiếm so với tháng trước.

Chèn hình ảnh nếu có
Kết quả nghiền cứu của comScore


Nhật Anh

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD