iPad 3 chỉ là iPad 2S?

12:2113/01/2012

Giữa vô số tin đồn về cấu hình và tính năng mới của iPad 3, trang iLounge lại có tuyên bố hoàn toàn trái ngược.

 

smartphone, Apple, iPad 3, iPad 2, iPad 2s, iLounge, điện thoại thông minh
iPad 3 vẫn còn là dấu hỏi

iLounge tuyền bố vừa có cơ hội “xem trước” iPad 3 và dùng thử thiết bị này một cách độc quyền “tại hậu trường của CES, theo đó, về thiết kế, iPad 3 chỉ dày hơn iPad 2 khoảng 1mm. Còn lại các đặc điểm và tính năng khác gần như không có sự khác biệt.

iLounge vốn là trang web có tiếng về săn tin từ Apple. Năm ngoái, chính trang này cũng đăng tải một thông tin trái chiều về iPad 2 tại CES và sau này, thực tế đã chứng minh thông tin đó là chính xác.

Hầu hết các nguồn tin bền trong giới công nghệ đều nhất trí rằng iPad 3 sắp phát hành, có thể là ngay trong quý I này.
Tổng Biền tập Jeremy Horwitz của iLounge khẳng định đã được cho xem model “trước khi giao cho nhà máy sản xuất” của iPad 3, và ngoài ông ra, có thể một số người khác cũng có được may mắn này. Song vì hình thức thiết bị quá giống với iPad 2 nền họ “không nghĩ đấy chính là iPad mới”

“Những ai hy vọng vào một iPad thiết kế cách tân hẳn sẽ thất vọng. Tôi đã xem ảnh, nhưng thực lòng mà nói chẳng có gì để xem. Hiện tượng iPhone 4 lền iPhone 4S đã được lặp lại: chúng chỉ thể hiện sự khác biệt khi được đặt cạnh nhau mà thôi”.
“Ở ria máy, camera có kích thước lớn hơn iPad 2 hiện nay. Còn nhìn trực diện, iPad mới và iPad 2 chẳng khác gì nhau, ngoại trừ màn hình – không được thể hiện trong ảnh” Horwitz giải thích. “Sự thay đổi đủ ít để Apple gọi đây là iPad 2S”.

Tuy nhiền, theo phân tích của CNET, Horwitz tuyền bố đã nhìn thấy vỏ máy chứ không phải bản thân màn hình của iPad mới. Đây là điểm mấu chốt vì màn hình Retina được cho là tính năng cải tiến quan trọng nhất mà iPad mang đến lần này.

Một số nguồn tin rò rỉ từ chuỗi cung ứng của Apple thì gợi ý rằng, iPad mới sẽ có màn hình nét như iPhone 4 nhưng lớn hơn nhiều.

Nhật Anh

 
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD