IEEE ICCE 2016 hướng đến công nghệ 4G LTE

14:0028/07/2016

(ĐTTD) Hội nghị Quốc tế về Điện tử và truyền thông lần thứ 6 (IEEE ICCE 2016) vừa được tổ chức tại Hạ Long (Quảng Ninh) bởi tập đoàn điện tử Samsung Electronics phối hợp cùng Hiệp hội Thông tin và Truyền thông Hàn Quốc (KICS Việt Nam).

Với chuyên đề đặc biệt mang tên “Công nghệ và dịch vụ 4G LTE”, IEEE ICCE 2016 nhằm trao đổi kinh nghiệm về công nghệ 4G LTE và các vấn đề liên quan giữa Hàn Quốc và Việt Nam, với sự tham dự của hơn 50 lãnh đạo từ khối Chính phủ, các nhà mạng, nhà cung cấp thiết bị…

Hội thảo đặc biệt về 4G LTE nhằm chia sẻ kinh nghiệm tích lũy trong nhiều năm về công nghê, kinh doanh cũng như nghiên cứu từ những quốc gia đi đầu trong việc áp dụng công nghệ LTE trong đó có Hàn Quốc; thúc đẩy các hoạt động trong giới học thuật, các hoạt động ngành, các nhà mạng cũng như các tổ chức giữa hai nước. Hội thảo thảo luận nhiều chủ đề bao gồm công nghệ và dịch vụ LTE, các xu hướng LTE toàn cầu, các chiến lược phát triển mạng cũng như các dịch vụ cho ngành dọc như LTE-Railways và Internet of Things.

“Doanh số điện thoại thông minh sử dụng dịch vụ LTE hiện đang vượt qua doanh số điện thoại 3G đã khiến LTE trở thành xu hướng trên thị trường viễn thông toàn cầu. Điều quan trọng là ngành công nghiệp viễn thông Việt Nam cần đi đúng theo xu hướng tương lai ngay từ giai đoạn đầu triển khai mạng lưới” – Ông Dongsu Shin, Phó Tổng giám đốc phụ trách bộ phận Kế hoạch, Kinh doanh Network thuộc tập đoàn  Samsung Điện tử chia sẻ. Và “Samsung sẽ tiếp tục nỗ lực đóng góp vào việc tạo nên những đổi mới trong thị trường dịch vụ LTE với tư cách là đối tác lâu dài”.

Đại diện cho các chuyên gia Hàn Quốc, Giáo sư Yong Soo Cho từ Viện Khoa học Thông tin Truyền thông Hàn Quốc cho biết. “Hội thảo chuyên đề này của Samsung cung cấp những quan điểm lãnh đạo từ cả Việt Nam và Hàn Quốc nhằm thúc đẩy hiểu biết lẫn nhau và chia sẻ quan điểm về công nghệ mạng tương lai”. “Các kiến thức học thuật về công nghệ LTE đóng vai trò quan trọng như là nền tảng cho đột phá về kỹ thuật, định hướng cho chính sách truyền thông hay thậm chí là chiến lược phát triển mạng” - giáo sư Yong Soo Cho cho biết thêm.

LTE là một trong những công nghệ viễn thông di động nhanh nhất, cung cấp cho người dùng dịch vụ dữ liệu di động nhanh gấp 10 lần so với 3G. Với tốc độ truyền dữ liệu truyền thông nhanh hơn và dung lượng lớn hơn, công nghệ LTE đưa dịch vụ đa phương tiện đến với người sử dụng dễ dàng hơn gấp nhiều lần, tác động mạnh mẽ đến đến các ngành công nghiệp bằng cách xây dựng một hệ sinh thái dựa trên IP. Với số lượng thuê bao dịch vụ LTE ngày càng tăng, hệ sinh thái di động sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn cho các doanh nghiệp, trong đó, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông sẽ đóng vai trò đặt ra nền tảng cho những thay đổi được khả thi. 

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD