Điện năng lượng mặt trời: Cơ hội và thách thức

17:0606/09/2016

(ĐTTD) Tại hội thảo Điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam, các doanh nghiệp Đức sẽ mang tới nhgiải pháp công nghệ, kỹ thuật cũng như các dịch vụ tư vấn kỹ thuật tổng thể trong lĩnh vực điện mặt trời .

Ngày 12/9/2016 tới đây, tại Tp. Hồ Chí Minh, Phòng Công Nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam cùng Cơ quan hợp tác quốc tế Đức sẽ tổ chức Hội Thảo với chuyên đề” Điện mặt trời tại Việt Nam: Hệ thống điện mặt trời mặt đất và cơ chế bù trừ trong sản xuất điện mặt trời trước cơ hội bứt phá”. Tham dự hội thảo lần này có 6 doanh nghiệp hàng đầu về ngành Điện của CHLB Đức, phía Việt Nam sẽ có mặt các ban ngành chức năng cùng gần 150doanh nghiệp quan tâm tới lĩnh vực này. Ngoài ra còn có sự tham gia của các công ty tài chính, các ngân hàng cho vay vốn hỗ trợ các dự án về năng lượng tái tạo.

Lắp ráp tấm pin năng lượng mặt trời tại nước Đức.

Theo các khảo sát gần đây, sự bùng nổ điện năng lượng mặt trời trên thế giới đang diễn ra rất lớn, cũng như nhu cầu sử dụng điện năng lượng mặt trời ngày cao. Tại CHLB Đức, điện mặt trời vào những ngày nắng  đã có thể đáp ứng được 35% nhu cầu sử dụng điện năng của Đức trong ngày làm việc, vào ngày cuối tuần và ngày nghỉ lễ chỉ số đó có thể lên tới 50%. Nhờ  công nghệ ngày càng phát triển, nước Đức luôn tạo được lợi thế cạnh tranh khi sản xuất điện mặt trời với tính hiệu quả, hiện đại, thuận tiện, không ngừng đổi mới và an toàn chất lượng cao. Ưu thế của điện năng lương mặt trời là có thể sử dụng các tấm pin quang năng được gắn trên mái nhà, giá thành sản xuất thấp hơn so với lại giá điện từ các nguồn khác.

Các công nhân lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời.

Ông Marko Walde, Trưởng Đại Diện Phòng Công nghiệp và Thương Mại Đức tại Việt Nam cho biết: “Chúng tôi mong đợi một sự tăng trưởng mạnh mẽ trong ngành công nghiệp điện mặt trời ở Việt Nam vì những ưu điểm vượt trội của ngành này trong tương lai. Với công nghệ và thiết bị của CHLB Đức, các chuyên gia Đức sẽ cùng với chuyên gia Việt nam xây dựng và hợp tác trong dự án năng lượng tái tạo và Năng lượng mặt trời, nhằm phát triển bền vững trong tương lai. Với vị trí địa lý thuận lợi cùng với các ưu đãi về mặt chính sách như ưu đãi về thuế, vốn đầu tư và đất đai, Việt Nam được đánh giá là thị trường tiềm năng cho phát triển ngành Năng lượng mặt trời”.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD