IFA 2016: rộng mở và đa sắc màu

14:0002/09/2016

(ĐTTD) Triển lãm IFA 2016 khai mạc tại Berlin (Đức) với sự góp mặt của rất nhiều tên tuổi lớn trong làng công nghệ, cùng với đó rất nhiều sản phẩm mới sẽ được giới thiệu đến công chúng.

Nói về những xu hướng công nghệ mới tại triển lãm năm nay, ông Hans-Joachim Kamp, chủ tịch Hội đồng Giám sát của Consumer & Home Electronics GmbH (gfu) cho biết người tiêu dùng đang dần chuyển sự quan tâm từ những sản phẩm điện tử tiêu dùng có điểm nhấn ở phần cứng sang những thiết bị được tích hợp các loại công nghệ mới, đặc biệt trong số đó là tính năng kết nối mạng. Nổi bật trong số đó là những thiết bị nghe nhạc trực tuyến, mà theo khảo sát 25% người dùng muốn mua sắm loại thiết bị này trước thời điểm cuối năm 2017.

Cũng như truyền thống trước đây, máy giặt tiếp tục là sản phẩm được tập trung nhấn mạnh nhiều nhất ở mảng thiết bị gia dụng, mặc dù những thiết bị điện lạnh như tủ lạnh, máy điều hòa cũng đang dần tạo được ảnh hưởng lớn. Theo tiến sĩ Reinhard Zinkann, Chủ tịch của Hiệp hội Thiết bị Điện tử Gia dụng (ZVEI), năm nay hầu hết các thiết bị đều được chú trọng quảng bá ở hiệu quả tiết kiệm năng lượng – vấn đề vốn được người tiêu dùng châu Âu cực kỳ quan tâm.

Theo Tiến sĩ Christian Göke, Giám đốc điều hành của Messe Berlin, so với các năm trước, số gian hàng tại triển lãm đã tăng 13%, đạt con số 1.823 và diện tích khuôn viên triển lãm đã tăng 5%, đạt đến 158.000 mét vuông. Điều này cũng đồng nghĩa số lượng sản phẩm được trưng bày sẽ có sự gia tăng đáng kể so với các năm trước. Bên cạnh đó, nhiều hội nghị và buổi thảo luận cũng được tiến hành như một cách để các hãng công nghệ tiếp xúc và trao đổi về sản phẩm với người tiêu dùng.

Dự kiến, triển lãm IFA 2016 sẽ kéo dài đến hết ngày 07/09.

Trúc Phong

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD