Intel giới thiệu 2 sáng kiến công nghệ mới

14:5010/08/2016

(ĐTTD) Vào ngày 10/08/2016 – Intel đã giới thiệu hai sáng kiến công nghệ mới nhất là 3D XPoint và 3D NAND nhằm đưa ra những phương hướng mới để sử dụng, đồng thời tối ưu hóa bộ nhớ và lưu trữ trong nền tảng điện toán.

Công nghệ 3D XPoint là một đột phá tạo ra một thế hệ mới về bộ nhớ có thể giảm chi phí, và các thỏa hiệp về hiệu năng và sức mạnh mà hầu hết các nhà xây dựng hệ thống phải chấp nhận khi thiết kế các giải pháp về lưu trữ và bộ nhớ. Công nghệ này dày hơn DRAM và nhanh hơn NAND, cho phép chúng ta đặt nhiều dữ liệu hơn đến gần với CPU hơn. Công nghệ Intel Optane sử dụng 3D XPoint Memory Media và sẽ ra mắt thị trường dưới các sản phẩm Intel® SSD và DIMM. Công nghệ này cho phép bộ nhớ có khối lượng lớn hơn và lưu trữ có tốc độ nhanh hơn để tăng tốc truy cập vào các dữ liệu “nóng” thường xuyên được sử dụng nhất trong các server và các thiết bị.

Trong khi đó, 3D NAND là công nghệ cho phép cung cấp lưu trữ lớn hơn nhiều với chi phí rẻ hơn. Các ổ cứng dạng rắn SSD của Intel với công nghệ 3D NAND sẽ đem đến nhiều cơ hội cho phép sử dụng ổ cứng SSD thay vì ổ đĩa cứng trên các máy tính cá nhân, các thiết bị và server để lưu trữ dữ liệu trong đám mây. SSD có tốc độ nhanh hơn ổ đĩa cứng gấp 100 lần, điều này sẽ giúp giảm thời gian khởi động, tăng tốc độ đăng tải các video và đem đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời hơn mượt mà hơn.

Ông Robert B. Crooke – Phó chủ tịch cấp cao và Tổng giám đốc của Bộ phận giải pháp về Bộ nhớ không khả biến của Tập đoàn Intel

 

Ông Robert B. Crooke – Phó chủ tịch cấp cao và Tổng giám đốc của Bộ phận giải pháp về Bộ nhớ không khả biến của Tập đoàn Intel, chia sẻ: “Trong lịch sử, phát triển về việc cải cách hiệu năng của bộ nhớ luôn đi sau cải cách hiệu năng của CPU tạo ra các tình huống mà CPU phải đợi dữ liệu xuất ra từ bộ nhớ. Ngoài ra, chúng ta bị giới hạn bởi khối lượng của bộ nhớ và khoảng cách từ bộ nhớ đến CPU. Hai hạn chế này đã tạo ra hiện tượng “nghẽn cổ trai” dữ liệu… Intel tin rằng hai sáng kiến công nghệ mới nhất - công nghệ 3D XPointTM và 3D NAND - là chìa khóa để bắt kịp tốc độ phát triển của khối lượng dữ liệu ngày càng tăng và khả năng điện toán ngày càng phức tạp.”

Trúc Phong

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet