iPhone 7 sẽ khan hàng trong mùa mua sắm cuối năm

08:3620/11/2016

(ĐTTD) Trái ngược với các báo cáo khác, có thể iPhone 7 sẽ khan hàng vào cuối năm nay do bị tắc nghẽn khi vận chuyển.

Các báo cáo gần đây đều cho rằng iPhone 7 iPhone 7 Plus sẽ đạt đỉnh điểm doanh số và sẽ có sụt giảm mạnh do bị bão hòa bởi thị trường smartphone. Tuy nhiên theo một báo cáo từ nhà phân tích Gene Munster cho biết, tại các cửa hàng Apple Store tại Mỹ chỉ có 47% mẫu iPhone 7 và iPhone 7 Plus đã tạm hết hàng. Cụ thể trong đó có 91% iPhone 7 còn hàng, trong khi đó chỉ có 3% iPhone 7 Plus còn hàng.

Tại thị trường của đất nước tỷ dân theo khảo sát còn thảm hại hơn, khi chỉ có 16% mẫu iPhone 7 và 7 Plus còn hàng tại các của hàng. Tuy nhiên đây cũng là con số vẫn còn nhiều hơn năm ngoái khi chỉ có 12% của năm ngoái. Đây là số liệu được theo dõi từ các kho hàng từ nhà mạng của Trung Quốc.

Tại thời điểm này năm ngoái, lượng iPhone 6s vẫn có lượng dự trữ gần như 100% còn hàng tại các cửa hàng. Điều đó cho thấy iPhone 7 đã vượt mức với thế hệ tiền nhiệm và với lượng dự trữ thấp như vậy dự đoán iPhone 7 sẽ khan hàng trong thời gian tới. Trước thời điểm ra mắt các trang tin cũng đã đưa tin có thể iPhone 7 đợt đầu tiên sẽ bị hạn chế số lượng bán ra vì khâu vận chuyển quốc tế không được lưu thông. Cũng có thể do cú trượt chân của gã khổng lồ Samsung với chiếc Galaxy Note 7 mà doanh số của iPhone 7 đạt mốc cao như vậy.

 

Xuân Lâm

Theo AppleInsider

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet