Làm gì khi hết dung lượng 3G tốc độ cao

14:4024/10/2016

(ĐTTD) Dùng các ứng dụng trình duyệt có dung lượng thấp hoặc thường xuyên xóa ứng dụng không cần thiết sẽ làm tăng tốc 3G.

Kết nối 3G là chuẩn kết nối mạng phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên, nếu hết lưu lượng khuyến mãi thì tốc độ 3G có thể nói làm "chậm như rùa", khiến người dùng rất khó chịu. Vì vậy, để tăng tốc độ 3G đơn giản và hiệu quả người dùng có thể áp dụng qua các cách sau.

Opera Max

Opera Max là ứng dụng có chức năng tối ưu và nén các dữ liệu ra/vào chiếc smartphone Android nhằm giúp tiết kiệm dung lượng và chi phí khi sử dụng kết nối 3G. Nguyên tắc hoạt động của Opera Max là sử dụng một mạng riêng ảo (VPN) để đo lường và nén dữ liệu trực tiếp từ Internet trước khi gửi về điện thoại, từ đó giảm bớt lưu lượng dữ liệu, đồng thời tăng tốc độ 3G.

Facebook Lite

Facebook lite là một ứng dụng đã không mấy xa lạ với người dùng Facebook. Không chỉ có dung lượng nhẹ, ứng dụng này còn có tốc độ load khá đáng nể nhưng vẫn giữ được những trải nghiệm tốt cho người sử dụng mạng xã hội này. Vì vậy hãy tải ngay ứng dụng này.

Tắt hiển thị hình ảnh trong trình duyệt

Người dùng có thể tăng tốc độ cho trình duyệt của mình bằng cách tắt hiển thị hình ảnh nếu chỉ muốn xem nội dung văn bản của trang web. Người dùng có thể bật tính năng này trong phần Cài đặt của hầu hết các trình duyệt phổ biến hiện nay.

Sử dụng trình duyệt Opera Mini

Nếu muốn tìm kiếm trình duyệt nào tối ưu tốc độ 3G thì Opera Mini là một đề cử xuất sắc. Với ưu điểm gọn nhẹ sẵn có, ứng dụng này còn có thêm khá nhiều chức năng hữu ích khác như chặn quảng cáo, thay đổi chủ đề, tiết kiệm dữ liệu, chế độ ban đêm...

Xóa dữ liệu cache

Việc xoá dữ liệu cache sẽ giúp cho thiết bị nhanh hơn, đồng thời làm giảm tiêu tốn tài nguyên khi sử dụng các ứng dụng, nhờ vậy mà tiết kiệm được dữ liệu khi ứng dụng đó hoạt động hay kết nối.

Nên thường xuyên dọn dẹp các dữ liệu rác này bằng cách truy cập vào Cài đặt > Ứng dụng, chọn ứng dụng cần dọn dẹp và chọn Xoá bộ nhớ Cache.

Gỡ bỏ các ứng dụng không dùng đến

Thoạt nghe có vẻ hơi bất ngờ nhưng các ứng dụng mà người không dùng đến đôi khi vẫn chạy ngầm và tiêu hao kha khá lưu lượng và làm chậm kết nối của thiết bị. Vì vậy, nên gỡ ngay những app nào mà mình không dùng đến để cải thiện tốc độ 3G cũng như giải phóng bộ nhớ smartphone.

 Thay đổi chế độ mạng

Tùy vào thiết lập chế độ mạng mà thiết bị sẽ có tốc độ kết nối khác nhau. Ví dự như  muốn tốc độ kết nối 3G nhưng lại chọn chế độ 2G thì tất nhiên kết nối của sẽ rất chậm chạp. Do vậy, nên lựa chọn chế độ mạng phù hợp bằng cách vào Cài đặt > Chế độ mạng > Kiểu mạng ưu tiên. để có tốc độ truy cập internet tốt nhất.

Xuân Lâm

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet