LH FF vô địch Robocon 2016

11:0016/05/2016

(ĐTTD) Cực nhanh, thuần thục và không có chút sai sót nào, nhanh chóng tiếp cận cột tua bin gió gắn cánh quạt thành công và giành chiến thắng Chạy Yo! ở giây thứ 19, LH FF đã giành chiến thẳng ngoạn mục trước đối thủ cùng trường LH ACE.

>> Sôi động đêm Gala 15 năm Robocon Việt Nam

Xứng đáng là đại diện cho Việt Nam tham dự ABU Robocon 2016 tại Thái Lan vào tháng 8 tới, LH FF đã dễ dàng vượt qua 8 đội tuyển xuất sắc lọt vào trận chung kết của vòng chung kết toàn quốc Robocon 2016. Không khí tại Nhà thi đấu thể thao Ninh Bình chưa bao giờ nóng đến thế khi có tới 2000 cổ động viên. Điều bất ngờ là không có đội nào đến từ ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên hay ĐH Công nghiệp Hà Nội lọt được vào các trận tứ kết. 6 đội đến từ ĐH Lạc Hồng, ĐH Trần Đại Nghĩa, Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Tĩnh và Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội, mỗi trường có 01 đại diện có mặt trong đêm chung kết.

Nhưng không vì thế mà kém phần hấp dẫn. 2/4 trận tứ kết diễn ra giữa LH GE (ĐH Lạc Hồng) - SVI_02 (ĐH Trần Đại Nghĩa) và LH ACE - HA TINH TECH DHA (CĐ Nghề Công nghệ cao Hà Tĩnh) diễn ra hết sức kịch tính. Mặc dù tốc độ thi đấu chưa phải là nhanh nhất nhưng mỗi đội đều có thế mạnh riêng của mình để có thể làm nên bất ngờ cho cuộc thi năm nay.

Trong 2 trận đấu bán kết thì trận đấu giữa SVI-02 và LH ACE cũng khiến khán giả hồi hôp vì quyết định 2 đội cùng trường ĐH Lạc Hồng cùng vào chung kết hay có một đại diện khác? Đáng tiếc là SVI-02 mặc dù “chậm mà chắc” và với kết cấu Eco Robot sáng tạo độc đáo lần lượt đánh bại đối thủ ở vòng ngoài đã không vượt quá được LH ACE để tham gia trận chung kết.

LH FF, ứng cử viên vô địch sáng giá từ các trận đấu trước đó dần “lộ rõ” vì phong độ thi đấu ổn định, ít sai sót, luôn chiến thắng với thời gian nhanh nhất, liên tiếp Chay Yo! ở giây thứ 18 trong 2 trận tứ kết và bán kết. Trận chung kết chậm hơn 01 giây nhưng là chiến thắng hoàn toàn thuyết phục. Niềm vui hiện rõ trên từng khuôn mặt của các thành viên trọng đội. Một thành viên chia sẻ: “Em rất cảm ơn các cổ động viên đã tới cổ vũ cho đội thi đấu và sẽ phấn đấu hết mình cho cuộc thi tiếp theo ở Thái Lan“.

Robocon Vietnam 2016 đã khép lại, nhiều bất ngờ đã đến và cũng “nhiều ý tưởng thiết kế sáng tạo độc đáo của sinh viên được trình diễn trên sân thi đấu. Với các thành viên đam mê cuộc thi này, với Ban tổ chức và với nhà đồng hành cùng Robocon Vietnam 15 năm qua, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam thì đó là thành công của cuộc thi.

Các giải thưởng của Robocon Vietnam 2016

HA TINH TECH DHA Cao đẳng nghề công nghệ Hà Tĩnh

Giải công nghệ

SVI_02 Trường Đại học Trần Đại Nghĩa

Giải ý tưởng

LH ACE Trường Đại học Lạc Hồng

Giải  Eco Robot xuất sắc

LH SEA Trường Đại học Lạc Hồng

Giải  Hybrid Robot xuất sắc

CĐHN_ 03 Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội

Giải phong cách

SVI_02 Trường Đại học Trần Đại Nghĩa

Giải thiết kế robot ấn tượng

HA TINH TECH DHA Cao đẳng nghề công nghệ Hà Tĩnh

Giải triển vọng

LHF Trường Đại học Lạc Hồng

Giải Ba

SVI_02 Trường Đại học Trần Đại Nghĩa

Giải Ba

LF ACE Trường Đại học Lạc Hồng

Giải Nhì

LH FF Trường Đại học Lạc Hồng

Giải Nhất

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet