Lỗ hổng bảo mật trên 900 triệu thiết bị Android được vá lỗi

09:1820/08/2016

Mới đây Qualcomm đã thông qua nhà phát hành Google để vá lỗi bảo mật nghiêm trọng được gọi là là Quadrooter.

Những lỗ hổng Quadrooter được các chuyên gia Check Point công bố là khá nguy hiểm và nghiêm trọng xuất hiện trên các chipset của Qualcomm. Trên thế giới hiện đang có 900 triệu thiết bị đang sử dụng chip của hãng Qualcomm. Do đó Qualcomm cho biết, đã làm việc với các nhà phát hành và đối tác để vá lỗi bảo mật này từ tháng 4 đến nay.

Các hãng đang dùng chipset của Qualcomm cũng cho biết đang tiếp hành hợp tác với các đối tác của mình, cùng với các chuyên gia an ninh mạng để kiểm tra ra soát các lỗi bảo mật khác. Người dùng hãy tiến hành kiểm tra thiết bị và đảm bảo máy đã được nâng cấp phần mềm mới nhất. Thông qua nhà phát hành Google, Qualcomm sẽ liên tục cập nhật bản vá lỗi trên các thiết bị dùng chipset của hãng.

Người dùng thiết bị Androi, hãy tải về công cụ QuadRooter Scanner do Check Point phát hành miễn phí để kiểm tra ngay trên thiết bị của mình có bị lỗ hổng này hay không. Đồng thời, thực hiện việc cập nhật thiết bị của mình thông qua phương thức OTA (Over The Air: bằng cách, truy cập vào cài đặt > Cập nhật hệ thống > Kiểm tra cập nhật > và nâng cấp phiên bản mới).

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet