Lưu ý khi sử dụng smartphone vào ban đêm

16:1824/10/2016

(ĐTTD) “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” giúp chúng ta nhìn thấy những điều tuyệt vời trong cuộc sống. Chính vì thế, việc bảo vệ đôi mắt khỏi những tác nhân gây hại là điều rất quan trọng và ánh sáng xanh phát ra từ màn hình trên các thiết bị di động là một ví dụ.

Màn hình trên thiết bị di động nói chung hay smartphone nói riêng đều phát ra luồng ánh sáng xanh với năng lượng cao giúp tăng khả năng hiển thị nội dung khi sử dụng ngoài trời. Tuy nhiên, khi bạn tiếp xúc với màn hình vào ban đêm thì ánh sáng xanh sẽ vô cùng nguy hại.

Ánh sáng xanh nguy hiểm như thế nào?

Về mặt lý thuyết khoa học, ánh sáng xanh hay còn gọi là bức xạ HEV (High-Energy Visible) với cường độ mạnh có thể dễ dàng vượt qua giác mạc và thủy tinh thể để xâm nhập vào sâu bên trong mắt, gây ra các tổn hại cho võng mạc như: thoái hóa điểm vàng của mắt, cận thị, đục thủy tinh thể, giảm trí nhớ, trầm cảm, béo phì hay nguy hiểm nhất là mất thị lực vĩnh viễn. Ngoài ra, ánh sáng xanh còn khiến bộ não ngừng sản xuất Melatonin, một nội tiết tố giúp cơ thể nhanh chóng đi vào giấc ngủ.

Về lâu dài, ánh sáng xanh từ màn hình smartphone sẽ gây mỏi mắt, đau đầu, nhìn mờ, căng mắt, khô mắt, mệt mỏi, khó tập trung và rối loạn giấc ngủ. Với trẻ em sẽ dễ bị hại mắt hơn bởi thủy tinh thể của các em kém hiệu quả hơn trong việc lọc ánh sáng xanh, tăng thêm nguy cơ thoái hóa điểm vàng theo lứa tuổi

Phương pháp hạn chế

Flash Plus 2 có tính năng Mirra Vision sẽ giúp bạn tránh được những tác hại của bức xạ màn hình khi sử dụng vào ban đêm:

Bước 1: Vào chế độ cài đặt Mirra Vision

 

Bước 2: Bật tính năng Bảo vệ mắt

Xuân Lâm

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet