Mạng internet Việt Nam đi quốc tế hoạt động bình thường

09:0724/08/2016

(ĐTTD) Gần một tháng khi tuyến cáp quang AAG gặp sự cố trên biển thì hôm nay theo các ISP cho biết mạng internet đã hoạt động tốt.

Theo như thông báo mới nhất từ đơn vị quản lý tuyến cáp quang biển AAG. Hiện tại đơn vị bảo trì cáp quang đang kiểm tra kết nối cũng như độ ổn định của đường truyền internet qua tuyến cáp AAG. Tuyến cáp quang AAG đã được nối xong và lưu lượng truy cập internet quốc tế đã được khôi phục.

Như vậy, trước những thông tin đăng tải cho biết tuyến cáp quang AAG sẽ mất thêm vài ngày để khắc phục sự cố. Thì hiện tại đơn vị thi công đã nối, hàn lại thành công trước thời gian dự kiến. Hiện tại mạng internet của Việt Nam đi quốc tế về cơ bản đã ổn định.

Trước đó, tuyến cáp quang biển AAG bắt đầu gặp sự cố từ 2/8 bị đứt ở gần trạm Hong Kong do ảnh hưởng của bão. Đến ngày 3/8 thì trên tuyến cáp quang này lại bị sự cố cách trạm Changi của Singapor. Từ đó đến nay mạng internet từ Việt Nam đi quốc tế liên tục bị chậm, gián đoạn. Hiện nay các nhà mạng tại Việt Nam cũng đã triển khai nhiều đường cáp quang dự phòng để tránh tình trạng phụ thuộc vào tuyến AAG.

Xuân Hạ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet