Mạng internet Việt Nam ra quốc tế bị chậm đến ngày 21/8

13:0407/08/2016

(ĐTTD) Những ngày gần đây mạng internet tại Việt Nam ra quốc tế khá chậm là do bị đứt cáp AAG tại gần Hong Kong và Singapore.

Theo thông tin từ đơn vị quản lý cáp quang xuyên quốc gia AAG cho biết, đến ngày 21/8 thì việc khắc phục sự cố cáp quang nối từ hướng Hong Kong đến Singapore mới hoàn thành.

Trước đó tuyến cáp quang AAG nối Việt Nam ra quốc tế đã gặp sự cố bị đứt cáp gần trạm nối ở Hong Kong. Nên hiện tại mạng internet của Việt Nam ra nước ngoài đang khá là chậm. Liên tiếp những cơn bão đổ bộ vào khu vực biển Đông, nên tình hình thời tiết đang rất xấu, dẫn đến việc khắc phục tuyến cáp quang này bị trì hoàn và khó khăn.

Ngày 3/8 mới đây cũng trên tuyến cáp quang AAG lại bị gặp sự cố gần trạm Changi của Singapor, tuyến internet quốc tế đến Singapor bị gián đoạn.

Cụ thể công việc khắc phụ tại trạm gần Singapore dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 18/8/2016.  Còn tuyến cáp bị sự cố tại Hong Kong sẽ được khắc phục vào sáng 21/8/2016. Vì vậy nên tuyến cáp quang này phải đến ngày 21/8 thì mới hoàn toàn được thông tuyến đường truyền quốc tế nếu thời tiết thuận lợi như dự kiến.

 

 

Xuân Lâm

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD