Microsoft duy trì vị trí số 1 theo bảng xếp hạng của ODMS

19:2601/12/2016

(ĐTTD) Báo cáo xếp hạng về ODMS của Gartner (Magic Quadrant for Operational Database Management Systems, Hệ thống Cơ sở Dữ liệu Hoạt động) năm thứ 2 liên tiếp ghi nhận Microsoft đứng đầu trong bảng tổng sắp.

Theo đó, điểm số cao nhất về mặt vận hành và tầm nhìn, vượt qua cả Oracle và các thương hiệu khác đã giúp Microsoft tiếp tục duy trì vị trí đaùa bảng.  
Theo Gartner, “Microsoft tiếp tục dẫn đầu thị trường bằng tầm nhìn với các dịch vụ của SQL dành cho IMDBMS, NoSQL (Doc và K-V), hỗ trợ nhiều định dạng đám mây dbPaaS, được xây dựng sẵn các chức năng tiếp cận để phân tích (hỗ trợ HTAP) và hỗ trợ cho di động”. 
 
Báo cáo này đã phân tích SQL Server 2016 và xem xét tính năng của phiên bản này. Theo đó, Microsoft đã nhận điểm cao nhất cho các chỉ tiêu: Dễ dàng quản trị, dễ dàng triển khai cài đặt và dễ lập trình. Hơn thế, 80% khách hàng tham chiếu phản hồi rằng, việc nâng cấp lên phiên bản mới dễ dàng hơn hẳn so với suy nghĩ trước đó. Danh sách khách hàng sử dụng SQL Server trên toàn thế giới được trải rộng trên mọi ngành nghề, từ công nghiệp nặng tới ngành y tế và chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại như ngân hàng và tài chính. Tại châu Á, danh mục các khách hàng lớn sử dụng SQL Server có thể kể đến là:  NTT Docomo, Samsung, LG, Arvato, Xerox, AMD, Aon,…
Tuy nhiên, khác với năm đầu tiên bầu chọn, năm nay, Gartner đã điều chỉnh cách cho điểm Magic Quadrant, chuyển tất cả các nhà cung cấp bên trái, nhằm phản ánh thị trường DBMS đã trở nên đồng nhất và thông dụng hóa. Nhiều tính năng đã trở thành kỳ vọng tiêu chuẩn, và điều này làm tầm nhìn của lãnh đạo Microsoft càng trở nên giá trị hơn. 
Theo đánh giá này, thì Microsoft đã: 
 
Nắm giữ tốt thị trường: Bảng phân tích thị phần của Gartner năm 2015 tiếp tục cho thấy Microsoft có tăng trưởng vượt trội, nắm giữ vị trí số 2 về doanh thu. Với sự ra mắt của SQL Server 2016, Microsoft đã công bố việc hỗ trợ cho Linux, bổ sung nền tảng di động để mở rộng tính năng của SQL.
 
Có tầm nhìn: Microsoft tiếp tục dẫn đầu thị trường bằng tầm nhìn với các dịch vụ của SQL dành cho IMDBMS, NoSQL (Doc và K-V), hỗ trợ nhiều định dạng đám mây dbPaaS, được xây dựng sẵn các chức năng tiếp cận để phân tích (hỗ trợ HTAP) và hỗ trợ cho di động. Hơn thế, SQL Server 2016 còn mang lại tính năng Stretch Databases - làm dàn trải cơ sở dữ liệu tại doanh nghiệp ứng với các phân vùng trên đám mây. 
 
Dễ sử dụng: Microsoft đã nhận được điểm số cao nhất cho việc dễ dàng quản trị, cài đặt và lập trình. Ngoài ra, hơn 80% các khách hàng sử dụng đều chia sẻ rằng, họ dễ dàng nâng cấp lên phiên bản mới một cách dễ dàng hơn hẳn so với chuẩn bị tâm lý ban đầu. 
 
ĐTTD
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh