Microsoft gia tăng chất lượng phục vụ cộng đồng

14:3027/05/2016

(ĐTTD) Tiếp nối thành công của các dự án hỗ trợ CNTT cho cộng đồng, mới đây Microsoft Việt Nam đã phối hợp cùng Trung tâm CNTT – Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) tổ chức sự kiện Technology for Good-Công nghệ dành cho cộng đồng).

Đây là sự kiện dành riêng cho các tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận NGO nhằm gia tăng chất lượng phục vụ cộng đồng. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của 100 đại biểu đến từ hơn 60 tổ chức NGO đang hoạt động tại Việt Nam.

Trước đó, vào tháng 1/2016 Microsoft đã tuyên bố sẽ cung cấp miễn phí dịch vụ đám mây với tổng giá trị lên tới 1 tỷ đô cho 70.000 tổ chức NGO trên toàn cầu. Tại Việt Nam, Microsoft Việt Nam tiếp tục cùng Vietnet-ICT triển khai nhiều dự án CNTT và sự kiện Công nghệ Technology for Good là một hoạt động tiêu biểu trong chương trình này.

Tại sự kiện này, người tham dự sẽ được tìm hiểu những tính năng vượt trội mới của Office 365, phần trình diễn đặc thù về tính hiệu quả của phiên bản Office đám mây, các tính năng cơ bản của bộ Office 365 hay nền tảng đám mây Microsoft Azure… Các gói dịch vụ Outlook, Word, Excel, PowerPoint kèm bộ Power BI cũng sẽ được hỗ trợ với giá ưu đãi dành riêng cho các tổ chức NGO trong công tác phân tích dữ liệu trực tuyến theo thời gian thực.

Đặc biệt, Technology for Good năm nay, ngoài chia sẻ thông tin và hướng dẫn cơ bản về các gói hỗ trợ của Microsoft, sự kiện còn tổ chức chuỗi đào tạo chuyên sâu phục vụ công tác tìm hiểu và sử dụng các công nghệ mới do chuyên gia từ Microsoft thuyết trình.

Dự kiến, chương trình Technology for Good cho khối NGO sẽ còn có thêm 2 buổi đào tạo ứng dụng điện toán đám mây trực tiếp tại Hà Nội. Nội dung đào tạo cũng sẽ được phát trực tuyến qua công cụ Webcast nhằm phục vụ rộng rãi các tổ chức NGO khắp toàn quốc.

Nói về sự kiện này, bà Nguyễn Minh Hạnh, điều phối viên của tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Canada (WUSC) tại Việt Nam cho biết: “tham dự sự kiện Tech4good, tôi được cập nhật rất nhiều công nghệ mới mà Microsoft hỗ trợ miễn phí cho khối NGO, và hiểu được cách ứng dụng cho công việc trong tổ chức mình. Tôi rất mong Microsoft sẽ tiếp tục hỗ trợ và tổ chức nhân rộng các khóa tập huấn để chia sẻ nhiều hơn nữa những tính năng mới, thiết yếu của các dịch vụ và sản phẩm  Microsoft, đặc biệt là đáp ứng nhu cầu ứng  dụng CNTT phù hợp với đặc thù công việc của  NGOs”. 

* Technology for Good (Tech4Good) là sự kiện thường niên nhằm kết nối và cập nhật công nghệ tới các tổ chức NGO mà tiền thân là NGO Connection Day- Ngày Kết Nối NGO. 

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD