Microsoft Imagine Cup 2017 đã có chủ nhân

11:4827/04/2017

(ĐTTD) Cúp sáng tạo toàn cầu tại Seatle khu vực Đông Nam Á lần này đã tìm ra chủ nhân, đó là các bạn sinh viên đến từ Indonesia.

Đội tuyển có tên gọi CIMOL đến từ Indonesia đã giành giải quán quân tại Vòng chung kết Microsoft Imagine Cup 2017 Đông Nam Á trong cuộc tranh tài cùng 10 đội tuyển quốc gia trong khu vực.

Được xây dựng trên năng lực học máy của Microsoft, Hoax Analyzer của đội CIMOL là ứng dụng dựa trên web nhằm mục tiêu tìm và xử lý tin tức giả mạo (fake news). Ứng dụng giúp xác định được ngữ cảnh thông tin và từ đó sẽ phân loại tin thật hay giả.

Ứng dụng mà đội CIMOL xây dựng với mong muốn sẽ giúp người dùng loại bỏ được những thông tin sai lệch và xác minh nguồn gốc của một tuyên bố trước khi phát tán tin.

Giải Nhì và giải Ba của cuộc thi cũng được trao cho đội HeartSound của Singapore và đội Opticode từ Philippines.

Các đội này đã giành được tấm vé tham dự vòng chung kết Microsoft Imagine Cup 2017 toàn cầu được tổ chức tại Seatle – Mỹ vào tháng 7/2017 tới.

Đây sẽ là nơi tranh tài của 50 đội tuyển sinh viên toàn cầu để chọn ra đội vô địch với giải thưởng lên đến 100.000 đô-la Mỹ cùng cơ hội được hướng dẫn bởi đích thân CEO Satya Nadella, cũng như được sử dụng Azure và có thêm tài trợ để đưa giải pháp của đội tiếp cận thị trường.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet