Microsoft miễn phí chuyển đổi lên SQL Sever 2016

15:1518/05/2016

(ĐTTD) Đó là một thông tin rất đáng lưu tâm dành cho các doanh nghiệp nếu có nhu cầu chuyển đổi từ các nền tảng dữ liệu khác sang nền tảng dữ liệu SLQ Sever 2016 của Microsoft.

Theo đó, kể từ nay đến hết 30 tháng 6 năm 2016, doanh nghiệp, tập đoàn nào có nhu cầu chuyển đổi sang Giải pháp nền tảng dữ liệu SQL Sever 2016 sẽ được miễn phí bản quyền, miễn phí đào tạo triển khai.

SQL Sever 2016 – nền tảng dữ liệu mới có khả năng đáp ứng toàn diện và linh hoạt, tối ưu nhất cho các tổ chức, doanh nghiệp… vừa được Microsoft Việt Nam giới thiệu hôm nay 18-5-2016 tại Tp HCM. Trong khuôn khổ buổi hội thảo “SQL Sever 2016. Data Driven”, ông Vũ Minh Trí – TGĐ Microsoft Việt Nam - cho biết, bộ giải páp mới này sẽ đưa lại nền tảng an toàn, ổn định hiệu suất cao với khả năng tương tích cao cho các doanh nghiệp, đơn vị…. cần giải quyết bài toán khai thác thông tin và ra quyết định, từ đó ổn định công tác vận hành và nâng cao năng lực xử lý cạnh tranh.

Sự kiện giới thiệu nền tảng dữ liệu được tổ chức với sự tham dự của các khách hàng doanh nghiệp lớn, các đối tác và đại diện các hãng thông tấn.

Ông Vũ Minh Trí, chia sẻ thêm “Sự hòa nhập của đám mây, di động và dữ liệu đang biến đổi phương thức kinh doanh của các tổ chức hiện đại. Hệ quả là những yêu cầu mới với định hướng dữ liệu sẽ phát sinh, buộc doanh nghiệp chuyển đổi thành mô hình kỹ thuật số, chuyển đổi dữ liệu thành kiến thức để hành động, dự đoán trước xu hướng và phát triển các nguồn doanh thu mới. Như vậy phân tích dữ liệu và dự báo là yếu tố cần thiết giúp doanh nghiệp đối mặt với đối thủ cạnh tranh gây rối và những bất ổn kinh tế để tồn tại và phát triển. Xu hướng mới này được gọi là ‘nền văn hóa dữ liệu’”.

Cơ sở dữ liệu (CSDL) hiện đại được kỳ vọng phải có khả năng tương thích để đáp ứng các máy học và những yêu cầu phân tích nhanh tiên tiến trên dữ liệu thực,với độ trễ thấp cho các công tác như dự báo và tiên đoán. “Ngoài ra, những yêu cầu mới cũng được quan tâm như có thể quản trị dữ liệu trên đám mây, triển khai được các ứng dụng phần mềm thông minh kiểu SaaS (Phần mềm như một dịch vụ). SQL Server 2016 sẽ đáp ứng và xử lý hoàn hảo những bài toán này. Là nền tảng của chiến lược quản trị dữ liệu của Microsoft, giúp chuyển đổi dữ liệu thành các hoạt động trí tuệ, SQL Server 2016, Microsoft mang lại cho người dùng khả năng quản trị dữ liệu đầu cuối vượt trội và khả năng phân tích kinh doanh với tầm nhìn xuyên suốt trên mọi thiết bị cho các bài toán hiện đại”, Ông Vivek Ravindran, Giám đốc sản phẩm Máy chủ và Dịch vụ Đám mây, Microsoft Châu Á - Thái Bình Dương phát biểu.

SQL Server 2016 sẽ là giải pháp lý tưởng cho:

1.      Các ứng dụng trí tuệ cao đòi hỏi đưa ra các thông tin vận hành thời gian thực bằng cách tổ hợp các phân tích dựng sẵn tiên tiến với công nghệ “in-memory” nhưng không cần dịch chuyển dữ liệu hoặc ảnh hưởng đến hiệu suất trên máy người dùng

2.      Các ứng dụng đòi hỏi bảo mật cao với những công nghệ mới “luôn mã hóa” giúp bảo vệ dữ liệu người dùng toàn vẹn, luôn hoạt động mà không ảnh hưởng tới hiệu suất của CSDL

3.      Giải pháp BI toàn diện trên thiết bị di động với hàm BI đầu cuối dựng sẵn giúp đưa đến tầm nhìn sâu sắc toàn cảnh trên mọi thiết bị. Người dùng có thể quản trị mọi chỉ tiêu (KPIs), báo cáo trên mobile hay báo cáo truyền thống từ các cổng điện tử hiện đại

4.      Những giải pháp quản trị dữ liệu lớn mới tổng hợp các dữ liệu quan hệ với dữ liệu không quan hệ dựa trên nền tảng PolyBase được dựng sẵn, giúp người dùng có thể truy vấn các dữ liệu phi cấu trúc nhờ sự đơn giản hóa của công nghệ T-SQL

5.      Giải pháp đám mây lai giúp giảm đi chi phí lưu trữ, cải thiện sự sẵn sàng và đơn giản hóa vận hành IT cao nhờ công nghệ dàn trải CSDL (Stretch Database). Hơn thế, các bản sao (replicas) có thể được đặt trong Azure để giúp khách hàng hiệu quả hơn về mặt khôi phục dữ liệu sau thảm họa và cập nhật.

“Với tính năng hoạt động cả trên đám mây và trên cơ sở doanh nghiệp độc đáo, SQL Server sẽ giúp các tổ chức có thể mở rộng đám mây riêng, lưu trữ trên đám mây hoặc tại doanh nghiệp.  Công nghệ Stretch Database mới cho phép khách hàng bảo lưu các dữ liệu cũ tự động, an toàn lên SQL Azure với mức giá tuyệt vời và hiệu suất tối ưu”, Ông Nguyễn Ngọc Hải, Phụ trách sản phẩm Máy chủ và Dịch vụ Đám mây, Microsoft Việt Nam nhận định.

Ngay từ bây giờ, các tổ chức hiện có thể bắt tay vào cuộc hành trình chuyển đổi kỹ thuật số theo cách toàn diện hơn bằng cách tải và dùng thử phiên bản SQL Server 2016 RC tại: https://www.microsoft.com/en-us/evalcenter/evaluate-sql-server-2016

Box: Văn hóa dữ liệu châu Á

Một cuộc khảo sát trên quy mô khu vực đã được Microsoft tiến hành với trên 940 lãnh đạo các doanh nghiệp tại 13 quốc gia trong khu vực. Kết quả đã cho thấy 91% các lãnh đọa tham dự khảo sát đồng ý phải điều khiển được dữ liệu thì doanh nghiệp mới linh hoạt và nhạy bén. Nhưng cũng chỉ có 44% lãnh đạo chia sẻ rằng h đx có một chiến lược kỹ thuật số rõ ràng. 

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet