Microsoft ngừng hỗ trợ Windows Vista từ ngày 11/04

14:5417/03/2017

(ĐTTD) Từ ngày 11/04, những người dùng Windows Vista sẽ không còn nhận được những bản cập nhật nâng cấp và vá lỗi từ Microsoft.

Ra mắt thị trường từ năm 2006, Windows Vista được Microsoft kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công của phiên bản Windows XP. Nhưng thực tế không được như “gã khổng lồ phần mềm” mong đợi, khi hệ điều hành này liên tục bị phàn nàn về những lỗi trong quá trình sử dụng, đặc biệt là khả năng tương thích hạn chế với các thiết bị cấu hình thấp.

Chính vì những lý do nêu trên, một thời gian dài sau khi Windows Vista ra mắt, Windows XP vẫn độc chiếm vị trí thống trị vốn có từ trước. Và cùng với sự ra mắt của những phiên bản sau đó như Windows 7, Windows 8 và mới nhất là Windows 10, hiện tại Windows Vista chỉ còn xuất hiện trên 0,78% số lượng các thiết bị PC.

Với việc Microsoft ngừng hỗ trợ Windows Vista từ ngày 11/04, những thiết bị chạy hệ điều hành này sẽ dễ bị khai thác lỗ hổng và tấn công bởi các tin tặc có ý đồ xấu. Cùng với đó, những phần mềm của Microsoft như trình duyệt Internet Explorer 9 hay Microsoft Security Essentials cũng sẽ bị giới hạn nhiều tính năng. Về mặt tích cực, điều này sẽ khuyến khích người dùng cập nhật lên những phiên bản hệ điều hành mới hơn và tạo điều kiện cho các nhà phát triển tập trung nguồn lực để tối ưu hóa các sản phẩm phần mềm trên nền tảng Windows.

Trúc Phong

Tham khảo: Digital Trends

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5