Microsoft phát hành bản Office hỗ trợ Touch Bar trên Macbook Pro

11:3809/02/2017

(ĐTTD) Với bản Office mới, người dùng có thể thực hiện một số thao tác nhanh chóng và tiện lợi thông qua thanh Touch Bar trên phiên bản Macbook Pro 2016.

Touch Bar là điểm nhấn lớn nhất trên mẫu Macbook Pro mà Apple giới thiệu hồi cuối năm 2016, đóng vai trò như một thanh điều khiển cảm ứng cho các ứng dụng trên nền tảng MacOS. Ngay tại thời điểm đó, Microsoft cũng đã đưa ra lời hứa sẽ tung ra phiên bản Office hỗ trợ tối ưu công cụ này. Và mới đây, “gã khổng lồ phần mềm” đã thực hiện đúng cam kết của mình.

Cụ thể, phiên bản Office được Microsoft vừa giới thiệu cho phép người dùng thực hiện một số thao tác trên Touch Bar, bao gồm kích hoạt chế độ Focus Mode để loại bỏ thanh Ribbon nhằm gia tăng sự tập trung, thay đổi định dạng văn bản hoặc lựa chọn font chữ trên Word. Với PowerPoint, người dùng có thể sắp xếp nhanh chóng các slide trong khi tính năng trên Excel cho phép truy cập nhanh các chức năng vừa thực hiện hoặc tô màu cho các ô (cells) được lựa chọn…

Ngoài ra, một số tính năng khác cũng được Microsoft hỗ trợ cho Touch Bar gồm có tính năng hiển thị các tài liệu được sử dụng gần đây để đính kèm nhanh vào email đang soạn hay kích hoạt nhanh chóng ứng dụng Skype…

Hiện tại, phiên bản Office hỗ trợ Touch Bar của Microsoft với chỉ ở dạng “preview” (dùng thử), và sẽ cần thêm thời gian thử nghiệm và sửa lỗi trước khi phiên bản chính thức được phát hành.

Trúc Phong

Tham khảo: The Verge

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet