Microsoft ra mắt ứng dụng Microsoft Teams

11:0028/04/2017

(ĐTTD) Dịch vụ Microsoft Teams là tính năng mới được dựng sẵn trong Office 365 giúp kiến tạo nền tảng hội thoại tối ưu, xây dựng một không gian làm việc tiên tiến và tập trung, nâng cao hơn hiệu quả làm việc nhóm.

Microsoft Teams sẽ đưa toàn bộ thành viên, mọi cuộc hội thoại, những nội dung và các công cụ… mà các nhóm làm việc cần có vào không gian chung, giúp mọi công việc có thể được giải quyết theo cách ưu việt hơn, dễ dàng cộng tác và xử ký hiệu quả.

 “Theo các nghiên cứu mới đây, chỉ trong vòng 5 năm, số lượng nhóm làm việc tại các công ty đã gia tăng đến 5 lần, và các nhóm làm việc cộng tác hầu hết thời gian thông qua các cuộc họp, điện thoại và trả lời email với tổng lượng thời gian gia tăng 150% so với trước. Hơn thế, những công việc này chiếm tới 80% thời gian làm việc của mỗi nhân viên”, Ông Vũ Nguyễn Cao Sơn, Chuyên gia cao cấp sản phẩm Office, Microsoft Việt Nam phát biểu.

Sự ra đời của Microsoft Teams được bắt nguồn từ một nghiên cứu mang tên Asia Workplace 2020 Study do Microsoft tiến hành trong tháng 2 và tháng 3 vừa qua. Cuộc khảo sát đã cho thấy, tại Việt Nam:

·         Có tới 38% cuộc họp trực tiếp làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

·         36% thời gian để đón nhận thành viên mới tham dự vào nhóm.

·         Các cuộc họp tầm công ty chỉ chung chung và không truyền đạt được các mục tiêu mang tính tổ chức.

·         29% các nhóm không cởi mở theo phương thức làm việc hiện đại.

·         23% các thành viên nhóm không thích nghi với lịch làm việc linh hoạt, 23% các nhóm kéo dài thời gian trả lời các vấn đề nội bộ.

Microsoft Teams đã được xây dựng và tích hợp sẵn trong Office 365, nhằm đưa mọi người, mọi cuộc hội thoại, nội dung và các công cụ… mà nhóm cần để cộng tác, lại trong một không gian, theo cách riêng của mỗi nhóm để có thể làm việc hiệu quả nhất, với các cam kết chủ chốt: Hội thoại (Chat) nhóm hiện đại/ Một cổng chung (hub) cho làm việc nhóm/ Tối ưu hóa cho mỗi nhóm và vẫn đảm bảo tính Bảo mật.

“Office 365 được thiết kế để đáp ứng những nhu cầu độc đáo của từng nhóm riêng biệt,  với các ứng dụng dựng theo yêu cầu làm việc của các thành viên theo mục tiêu. Tích hợp với Microsoft Teams, tại không gian này, Microsoft Outlook, SharePoint, PowerPoint hay Words hoặc  Excel,.. đều có thể dễ dàng được mở để nhóm làm việc, cập nhật cùng nhau và đồng thời theo dõi sát tiến độ. Đây là công cụ giúp trao quyền cho các nhóm làm việc linh hoạt và hiệu quả hơn nữa”, ông Nguyễn Vũ Thắng, Giám đốc sản phẩm Office, Microsoft Việt Nam kết luận.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD