Microsoft ra mắt Windows Server 2016 và System Center 2016 tại Việt Nam

09:0011/11/2016

(ĐTTD) Hôm nay (11/11), Microsoft đã tổ chức sự kiện giới thiệu phiên bản Windows Server 2016 và System Center 2016 tại thị trường Việt Nam. Sự kiện thu hút quan tâm của nhiều doanh nghiệp, đối tác và cơ quan báo chí trong nước.

Kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2016, Microsoft sẽ cung cấp Windows Server 2016 đến tất cả khách hàng với mong muốn giúp các doanh nghiệp đổi mới kinh doanh hiệu quả hơn nữa. 

Windows Server 2016 là hệ điều hành “sẵn sàng chuyển đổi sang đám mây” với khả năng vừa hỗ trợ xử lý dữ liệu và thông tin công việc hiện tại của doanh nghiệp, giúp tiếp cận các công nghệ mới và việc chuyển đổi sang điện toán đám mây trở nên dễ dàng hơn khi doanh nghiệp đã sẵn sàng. Windows Server 2016 cung cấp khả năng di động liền mạch giữa các trung tâm dữ liệu, các môi trường đám mây tư nhân và công cộng thông qua các máy ảo, và các định dạng container có thể được triển khai một cách đáng tin cậy tại bất cứ nơi nào mà doanh nghiệp yêu cầu.

Những tính năng nổi bật của Windows Server 2016 bao gồm:

Bảo vệ máy ảo của bạn: Sử dụng các Máy ảo được bảo vệ (Shielded Virtual Machines) độc đáo với tính năng mã hóa máy ảo với BitLocker và giúp đảm bảo các máy ảo chỉ chạy trên các máy chủ (host) được phê duyệt bởi Host Guardian Service.

Bảo vệ hệ điều hành:  Phòng chống vi phạm với Control Flow Guard đã tích hợp, tính năng giúp giới hạn những lỗ hổng mà tin tặc thường lợi dụng để truy cập, và Windows Defender, được tối ưu hóa cho các vai trò phía máy chủ

Cải thiện khả năng phát hiện các cuộc tấn công: Sử dụng chức năng kiểm toán tiên tiến nhằm phát hiện những hành vi nguy hiểm

Tăng cường an ninh mạng: Tự động phân đoạn mạng của bạn dựa trên khối lượng công việc, sử dụng một tường lửa phân phối và các nhóm an ninh mạng nhằm áp dụng chính sách phong phú trong một phân đoạn và giữa các phân đoạn. Kiểm soát lớp bằng cách định tuyến giao thông đến các thiết bị tường lửa ảo hóa nhằm đạt được bảo mật an ninh ở mức độ cao hơn.

Ứng dụng độc lập: Giúp bảo vệ các ứng dụng được đóng gói (Container-based) bằng công nghệ đóng gói Hyper-V Container, trong đó không chia sẻ nhân hệ điều hành chủ (host kernel) với các gói Container khác. Sử dụng tường lửa phân phối, khả năng kết nối mạng định nghĩa bằng phần mềm, để kiểm soát lưu lượng mạng nội bộ và ngoại bộ truy cập vào máy ảo.

Nano Server: Hệ điều hành headless siêu nhỏ, chiếm ít dung lượng, lý tưởng để chạy ứng dụng sử dụng Container và Microservices.

Trong khi đó, với System Center 2016, Microsoft sẽ mở rộng khả năng quản lý trung tâm dữ liệu, trong khi tối đa hóa hiệu suất và quy trình công việc. System Center 2016 cũng cho phép bạn cập nhật các cluster nodes mà không phải ngừng khối lượng công việc đang thực hiện. Đối với việc lữu trữ  bằng phần mềm (software-defined storage), tính năng duy trì phương thức Quản lý chất lượng dịch vụ (QoS) theo hướng end-to-end được cải thiện, và truy xuất dữ liệu nhanh chóng hơn nhờ các lớp lữu trữ. 

Những tính năng nổi bật của System Center 2016 bao gồm:

Tăng cường hiệu suất và tính khả dụng: Dễ dàng hơn trong việc sử dụng bảng điều khiển và quy trình công việc được đơn giản hóa giúp cải thiện trải nghiệm của bạn, bao gồm các tính năng “một cú nhấp chuột”, sử dụng biểu mẫu và điều chỉnh cảnh báo.

Bổ sung hỗ trợ triển khai và quản lý: Hỗ trợ rộng hơn cho các môi trường không đồng nhất bao gồm cả Linux, Hyper-V và VMware. Hỗ trợ cho Windows Server 2016 và Windows 10.

Mở rộng quản lý tới đám mây: Bộ Quản lý vận hành cung cấp cho bạn khả năng quản lý khối lượng công việc tại chỗ và trên đám mây, mang lại trải nghiệm lai thật sự.

Ông Vũ Minh Trí, tổng giám đốc Microsoft Việt Nam, chia sẻ: “Với sự ra mắt của Windows Server 2016 và System Center 2016, khách hàng giờ đây có thể sở hữu hệ điều hành máy chủ có thể tăng sự sáng tạo và tính an ninh bảo mật của cả các ứng dụng truyền thống và ứng dụng trên nền đám mây”.

Trúc Phong

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet