Microsoft sắp khai tử mạng xã hội So.cl

14:0309/03/2017

(ĐTTD) Mạng xã hội So.cl của Microsoft sẽ ngừng cung cấp dịch vụ từ ngày 15/03 sắp tới.

Ra đời từ năm 2012, So.cl ban đầu được Microsoft phát triển nhằm kết nối những người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm Bing để tạo nên một cộng đồng tương tác rộng lớn trên toàn cầu. Tuy vậy, với sự phổ biến từ trước của Twitter cũng như hành trình vươn lên mạnh mẽ của Facebook, mạng xã hội này được rất ít người biết đến.

Trong một thông báo mới được đưa ra, đội ngũ quản trị của So.cl cho biết họ sẽ đóng hệ thống của mình, đồng nghĩa với việc chấm dứt hoàn toàn việc cung cấp dịch vụ từ ngày 15/03 sắp tới. Trước thời điểm đó, người dùng có thể lưu trữ hình ảnh và các nội dung cần thiết đã được đăng tải trên mạng xã hội này.

Thất bại của So.cl là minh chứng rõ rệt nhất cho việc một hãng công nghệ có tiềm lực hùng mạnh cũng có thể gặp khó khăn trong việc xâm nhập vào lĩnh vực mạng xã hội. Một tên tuổi khác là Google cũng từng đặt rất nhiều kỳ vọng vào sản phẩm của mình mang tên Google+, tuy nhiên kể từ thời điểm ra mắt vào tháng 06/2011, mạng xã hội này chưa bao giờ chứng tỏ được khả năng đủ sức cạnh tranh với Facebook.

Trúc Phong

Tham khảo: Neowin

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5