Microsoft tiếp tục chung tay phòng chống tội phạm mạng

15:3027/10/2016

(ĐTTD) Tại “Ngày An toàn Thông tin Việt Nam” lần thứ 9 vừa đã được Sở Thông Tin và Truyền Thông TP. HCM (Sở TTTT) và Chi hội An toàn Thông tin phía Nam (VNISA phía Nam) phối hợp tổ chức dưới sự bảo trợ của UBND TP. HCM.

Theo đó, “Ngày An toàn Thông tin Việt Nam” lần thứ 9 có chủ đề: “Kỷ nguyên mới của an ninh mạng” diễn ra trong bối cảnh tình hình an toàn, an ninh thông tin trên thế giới, khu vực và trong nước có nhiều diễn biến phức tạp, đe dọa đến hoạt động và tài sản của các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp, đồng thời ảnh hưởng đến hệ thống nền tảng của một xã hội hiện đại cũng như an toàn an ninh Quốc Gia.

Là đối tác CNTT tin cậy của nhiều tập đoàn và chính phủ trên toàn cầu, Microsoft tiếp tục cam kết sẽ tiếp tục các hỗ trợ hoạt động phòng chống tội phạm mạng.

Chia sẻ tại buổi tọa đàm báo chí thuộc chuỗi sự kiện năm nay, Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam đã chia sẻ về tình hình An ninh mạng của thế giới và Việt Nam, đưa ra những tóm tắt về trạng thái an ninh, nguy cơ mà người dân và các tổ chức doanh nghiệp tại Việt Nam có thể phải đối mặt, đồng thời giới thiệu những mô hình bảo mật ưu việt được các tổ chức quốc tế quan tâm.

“Củng cố cho cam kết về việc luôn là cố vấn tin cậy, là bạn đồng hành với những giải pháp tối ưu trong các hoạt động hỗ trợ an ninh và bảo mật cho các chính phủ, doanh nghiệp toàn cầu và đặc biệt là khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, mới đây tháng 10/2016 Microsoft đã ra mắt Trung tâm Minh bạch cũng đồng thời là Trung tâm An ninh mạng đầu tiên tại Singapore. Trung tâm tại Singapore là tổ hợp đầu tiên tập trung toàn bộ năng lực của Microsoft tại nơi duy nhất của Châu Á – Thái Bình Dương giúp khách hàng có được tiếp cận hoàn thiện nhằm phục vụ nhu cầu về an toàn an ninh cho cả khối nhà nước lẫn tư nhân, từ đó xây dựng một môi trường điện toán an toàn tin cậy, yếu tố chủ chốt cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số”. 

CEO Microsoft Việt Nam cũng nhấn mạnh thêm để hỗ trợ một cách tiếp cận toàn diện với An ninh mạng xuyên suốt các công ty và xuyên suốt ngành công nghiệp, Microsoft đầu tư hơn 1 tỷ đô la một năm trong công tác nghiên cứu bảo mật, đổi mới và phát triển. Đầu tư này bao gồm Trung tâm vận hành mạng Quốc phòng (C-DOC) toàn cầu, một trung tâm hoạt động 24/7 giúp tập trung chuyên gia phản ứng về an ninh từ toàn công ty tại một nơi, nhằm bảo vệ, phát hiện và đối phó với các hiểm họa trong thời gian thực, bảo vệ tài nguyên nội bộ, cơ sở hạ tầng đám mây, các dịch vụ khách hàng trực tuyến, thiết bị và sản phẩm. Microsoft mới đây cũng đã thành lập nhóm An ninh mạng Doanh nghiệp (ECG) - một nhóm các chuyên gia an ninh chuyên dụng toàn cầu chuyên cung cấp các giải pháp bảo mật, chuyên môn và dịch vụ giúp trao quyền cho các tổ chức hiện đại hóa nền tảng CNTT, di chuyển lên điện toán đám mây an toàn và đảm bảo dữ liệu được bảo mật.

Một trong các hoạt động cho cam kết này là cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” dành cho sinh viên các học viện, trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc do VNISA phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức sẽ được tổ chức tại Hà nội, Đà nẵng và Tp Hồ chí Minh trong thời gian sắp tới. Cuộc thi sơ khảo sẽ được tổ chức vào ngày 5 tháng 11 tới tại trường Đại học Tôn Đức Thắng CNTT - Đại học Quốc gia Tp. HCM. Hội thảo chính “Ngày An toàn thông tin Việt Nam” được tổ chức vào ngày 17 tháng 11 tới.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet