Microsoft tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam thúc đẩy tiến trình chuyển đổi KTS

15:1024/09/2016

(ĐTTD) Tại Diễn đàn cấp cao Công nghệ thông tin – Truyền thông Việt Nam lần thứ 4 với chủ đề “Cách mạng số - Cơ hội và Thách thức”, Microsoft khẳng định tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam trong việc thúc đẩy tiến trình chuyển đổi Kỹ thuật số.

Diễn đàn được VINASA tổ chức thường niên nhằm chia sẻ chính sách, cập nhật công nghệ và kết nối hợp tác doanh nghiệp qui mô quốc gia và quốc tế, dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Diễn đàn thu hút sự tham gia của hơn 500 đại biểu, là lãnh đạo cấp cao của các bộ, ngành, địa phương; lãnh đạo các tập đoàn kinh tế, các tổng công ty nhà nước, các ngân hàng, các doanh nghiệp và các tổ chức có nhu cầu lớn về ứng dụng CNTT để nâng cao năng lực cạnh tranh; lãnh đạo các doanh nghiệp CNTT hàng đầu trong nước và quốc tế, các nhà khoa học, chuyên gia và phóng viên báo chí. Đặc biệt là sự tham dự của các lãnh đạo Chính phủ Việt Nam.

Trọng tâm của Diễn đàn năm nay đi sâu vào 4 chuyên đề chính là: xây dựng quốc gia khởi nghiệp; xu hướng IoT, Smart City; phát triển hạ tầng CNTT, đảm bảo an ninh mạng và phát triển nguồn nhân lực CNTT. Với sự chủ trì của các đại diện uy tín trong các bộ ngành: Bộ trưởng Bộ GDĐT, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ KHCN, Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND Tp. HCM cùng các chuyên gia và các doanh nghiệp lớn, đầu ngành, có uy tín trong và ngoài nước.

Là nhà tiên phong về phát minh Công nghệ, có bề dày và kinh nghiệm chuyên sâu về giải pháp và ứng dụng CNTT, đặc biệt là năng lực hàng đầu về hạ tầng, ứng dụng, dịch vụ đám mây cũng như xử lý dữ liệu lớn, Microsoft tham gia các Tọa đàm chuyên sâu “Phát triển nguồn nhân lực CNTT” và “Xu hướng IoT, Smart City”. Trong phần thuyết trình của mình, đại diện Microsoft đã chia sẻ về những thách thức khi đứng trước cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4 đó là: dữ liệu và thông tin tăng tốc kỷ lục; nhu cầu về phân tích thông tin nâng cao và xử lý dữ liệu gia tăng; điện toán đám mây trở thành xu hướng tất yếu với mọi tổ chức và doanh nghiệp.  Để vượt qua các thách thức và phát triển, sự chuyển đổi phù hợp, theo xu hướng kỹ thuật số là cấp bách cả ở tầm quốc gia, cho đến các tổ chức và doanh nghiệp.

“Sứ mệnh của Microsoft là giúp trao quyền cho mọi cá nhân và tổ chức trên toàn cầu đạt được nhiều thành tựu hơn. Microsoft đã và đang nỗ lực xây dựng những nền tảng linh hoạt đi cùng những dịch vụ tối ưu giúp từng cá nhân và doanh nghiệp có thể đổi mới, xây dựng công nghệ riêng, tạo ra thêm những giải pháp và dịch vụ mới dựa trên đó để tạo ra một hệ sinh thái lành mạnh, bền vững. Chuyển đổi kỹ thuật số đại diện cho những hoài bão lớn của Microsoft sẽ tạo ra nhiều trải nghiệm điện toán cá nhân hơn, nâng cao hiệu suất vận hành doanh nghiệp và xây dựng thành công nền tảng đám mây thông minh”, Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ.

“Theo định hướng chuyển đổi kỹ thuật số, Microsoft đã vạch ra một kế hoạch chiến lược phù hợp với kế hoạch phát triển CNTT của Việt Nam đến năm 2020 dựa trên các lĩnh vực chính như Hạ tầng CNTT – An ninh mạng, Gia tăng năng suất và năng lực cạnh tranh cho khối Doanh nghiệp vừa và nhỏ, Phát triển nguồn nhân lực và phát triển giáo dục”, Ông Trí nhấn mạnh.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5