Microsoft trình diễn các giải pháp CNTT nhằm tăng cường chuyển đổi KTS trong ngành y tế

16:1507/09/2016

(ĐTTD) Trong khuôn khổ Hội nghị Quản lý Bệnh viện Châu Á diễn ra sáng nay tại Tp HCM, với sự tham dự của hơn 300 bệnh viện quốc tế cùng sự có mặt của hơn 1.000 đại biểu đến từ 30 quốc gia trên thế giới, đại diện Microsoft đã trình diễn các giải pháp CNTT nhằm tăng cường chuyển đổi kỹ thuật số trong ngành y tế.

Khách tham dự phần lớn là các nhà quản trị y tế cấp cao, các trưởng khoa, chuyên gia y tế quan tâm đến công tác quản trị và điều hành bệnh viện cùng các chuyên gia giải pháp, thiết bị cho ngành y tế. Hội nghị được tổ chức trong 2 ngày, nhưng đã quy tụ được hơn 100 chuyên gia thuyết trình, trình diễn các chuyên đề chuyên sâu về lĩnh vực quản lý bệnh viện, đặc biệt là các bài toán thực tế khu vực Châu Á.

Với mục tiêu là chia sẻ những hiểu biết, kỹ năng và đưa ra lời khuyên thiết thực với các nhà quản lý bệnh viện ở châu Á, nên các phiên hội thảo của HMA 2016 tập trung vào các công tác chủ chốt như: Cung cấp cơ hội để tìm hiểu các công cụ và kỹ thuật cụ thể để có thể tối ưu hóa công tác quản lý bệnh viện; Chia sẻ phương thức và các kỹ năng liên quan để giải quyết bài toán thực tiễn từ các giáo sư và các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ngành; Quy tụ các nhà quản lý y tế từ khắp các quốc gia thuộc Châu Á Thái Bình Dương, giúp mở rộng và củng cố mối quan hệ cho các thành viên liên quan đến y tế tham dự hội thảo; Cung cấp một diễn đàn để cập nhật và rà soát các thực hành quản lý bệnh viện tốt nhất và Trình diễn các sản phẩm, dịch vụ và các giải pháp chuyên nghiệp mới nhất có thể làm tăng năng suất và cải thiện chất lượng bệnh viện và các dịch vụ khoa phòng.         

Là một trong những nhà tư vấn tin cậy và đối tác CNTT hàng đầu, đại diện Microsoft đã giới thiệu Microsoft Health Innovation Lab, một sáng kiến chuyển đổi tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương nhằm kết nối với bệnh nhân chặt chẽ hơn, trao quyền cho đội ngũ chăm sóc, tối ưu hóa hiệu quả hoạt động khám chữa bệnh cũng như chuyển đổi công tác chăm sóc theo hướng ưu việt hơn.  

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc khối Phát triển Ứng dụng (DX), Microsoft Việt Nam tại HMA 2016

Tại gian hàng của Microsoft cũng như trong bài diễn thuyết của mình, đại diện Microsoft đều tập trung vào các giải pháp sức khỏe kĩ thuật số nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, củng cố hiệu quả hoạt động và trải nghiệm của bệnh nhân - mối quan tâm hàng đầu của các cơ sở y tế và Bộ trong những năm gần đây. Những giải pháp này được cung cấp bởi các nhà phát triển ứng dụng thuộc Microsoft Health Innovation Lab tại Việt Nam, được thành lập bởi CEVA (CLAS Expara Vietnam Accelerator) và Microsoft. Theo đó, Microsoft Health Innovation Lab tại Việt Nam sẽ kết hợp những giải pháp địa phương và toàn cầu tốt nhất, các công ty không cạnh tranh về sức khỏe số trên nền kiến trúc mở, một số giải pháp như CLAS Healthcare, Clinic To Cloud, MedCubes, Proskriptive, Silverline và Vital Images... sẽ được tích hợp để cung cấp những hệ thống y tế tiên tiến, phù hợp với các nhu cầu tương lai đặc thù của Việt Nam.

“Microsoft tin tưởng vào việc tăng cường chuyển đổi sang Kỹ thuật số nhờ cung cấp những dịch vụ đầu cuối hoàn chỉnh cho các nhà phát triển ứng dụng, DN khởi nghiệp và các nhà nghiên cứu, những người đang hướng tới đổi mới và triển khai những giải pháp thuộc lĩnh vực Y tế. Việc này bắt đầu từ ý tưởng cho đến kiến tạo, và thậm chi là thương mại hóa sản phẩm ở Việt Nam. Microsoft Health Innovation Lab là một trung tâm sáng tạo, tập trung thúc đẩy dịch vụ đám mây Microsoft Azure Cloud Services, bao gồm IoT, Phân tích tiên tiến (Advanced Analytics) và Dịch vụ nhận thức (Cognitive Services). Ngoài ra, sẽ có những cuộc thi lập trình hackathon, bootcamps cũng như những sự kiện sáng tạo mà các cá nhân và các tổ chức có thể tận dụng. Các ứng dụng từ phát minh Công nghệ sẽ giúp giải quyết những thách thức hiện tại của ngành y tế. Microsoft với bề dày về phát triển giải pháp y tế toàn cầu và nền tảng hạ tầng hoàn chỉnh, đặc biệt là thực tiễn tại châu Á, sẽ giúp các bệnh viện và cơ sở y tế tại Việt Nam phương thức mới để tối ưu hóa nguồn nhân lực và các tài nguyên, từ đó đưa được ra những dịch vụ tốt nhất”, Ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc khối Phát triển Ứng dụng (DX), Microsoft Việt Nam chia sẻ.

Ông Callum Bir, Giám đốc khối Chăm sóc sức khỏe và Y tế, Microsoft Châu Á – Thái Bình Dương 

Đại diện cho Khối chăm sóc sức khỏe và Y tế, Microsoft châu Á-Thái Bình Dương, ông Callum Bir nhấn mạnh: “Khi kết nối cá nhân, hạ tầng bệnh viện và các hệ thống tạo nên hệ sinh thái chăm sóc bệnh nhân, bệnh viện sẽ nâng cao chất lượng sức khỏe và tạo điều kiện cho nhiều người Việt tới khám bệnh hơn. Những giải pháp này sẽ chuyển đổi và nâng cao chất lượng tổng thể của việc chăm sóc trong nước, đồng nghĩa với việc mở rộng tiếp cận chăm sóc sức khỏe, trong khi có thể giảm thiểu việc thăm khám không cần thiết ở bệnh viện và các phòng khám. Microsoft đang nỗ lực để mỗi cá nhân, mỗi tổ chức chăm sóc sức khỏe đạt hiệu quả cao hơn nhờ chuyển đổi kỹ thuật số. Cách tiếp cận độc đáo hướng tới sự hợp tác đổi mới ở Việt Nam cùng với các đối tác của Microsoft sẽ tác động tích cực đến mỗi cá nhân và tổ chức, đồng thời tạo ra các giá trị cho cộng đồng và nền kinh tế nói chung”.

Microsoft đang làm việc chặt chẽ nhằm cho phép chuyển đổi kỹ thuật số trên khắp Châu Á Thái Bình Dương với các khách hàng như Fullerton Health, Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Mính, v.v..

Được biết, trong khu triển lãm thuộc khuôn khổ HMA 2016, đại biểu tham dự có thể khám phá những sản phẩm và dịch vụ mới nhất để phục vụ công cuộc chuyển đổi sang kỹ thuật số, hiện đại hóa bệnh viện. Các nhà cung cấp hàng đầu trong ngành đang giới thiệu các tiếp cận mới để giảm chi phí, quản lý rủi ro, nâng cao sự an toàn của bệnh nhân, và tăng năng suất hiệu quả. Ngoài ra, khách tham dự triển lãm có thể trực tiếp trao đổi và thảo luận với các nhà cung cấp giải pháp hàng đầu để giải đáp những vấn đề mà họ đang quan tâm. 

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet