Microsoft VN hỗ trợ đào tạo CNTT cho học sinh vùng sâu vùng xa

14:1907/06/2016

(ĐTTD) Hôm nay, cục Công nghệ Thông Tin (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Microsoft Việt Nam và Trung tâm Công nghệ Thông tin Vietnet (Vietnet- ICT) đã tổ chức lễ khởi động dự án “Tăng cường kỹ năng Công nghệ thông tin cho giới trẻ hội nhập và phát triển”.

Dự án nhằm góp phần thu hẹp khoảng cách số, khơi dậy niềm đam mê, phát triển những kiến thức và kỹ năng về khoa học máy tính, tư duy điện toán, ứng dụng CNTT cho thanh thiếu niên thông qua việc xây dựng bộ tài liệu mới, tổ chức các khóa bồi dưỡng cho giáo viên, học sinh và thanh thiếu niên ở những vùng khó khăn.

Theo đó, trong vòng 12 tháng tới, dự án sẽ xây dựng một chương trình dạy học khoa học máy tính và CNTT ở bậc THCS và tổ chức dạy thí điểm vào giờ ngoại khóa ở một số trường phổ thông dân tộc nội trú, trường trung học cơ sở, trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn một số tỉnh/thành phố.

Dự kiến sẽ có hơn 300 giáo viên và khoảng 50.000 học viên được tiếp cận với các nội dung CNTT và khoa học máy tính với phương pháp học tập tích cựcvàsáng tạonày.Sau đó, dự án sẽ đượcmở rộng ra các tỉnh thành khác trên toàn quốc trong các giai đoạn tiếp theo.

Ông Nguyễn Sơn Hải, Cục trưởng Cục CNTT (Bộ GDvà ĐT)nhấn mạnh: "Với định hướng tăng cường kỹ năng và năng lực CNTT-TT thanh thiếu niên, đồng thời bổ trợ cho chương trình môn Tin học chính khóa, dự án xây dựng các bộ tài liệu bồi dưỡng giáo viên và dạy cho học sinh theo hình thức modun, tập trung vào tính ứng dụng và hướng dẫn học sinh giải quyết giải quyết một số bài toán ứng dụng căn bản. Ngoài ra,dự án này là chương trình bồi dưỡng giáo viên sẽ được xây dựng thành các bài giảng e-Learning và truyền tải qua cổng Đào tạo, bồi dưỡng trực tuyến của Bộ GDĐT. Với hình thức này, không chỉ những giáo viên trong khuôn khổ Dự án mới được tiếp cận nội dung bồi dưỡng của Dự án mà tất cả các giáo viên dạy môn Tin học trên cả nước đều được tiếp cận bất kỳ lúc nào, tại bất kỳ nơi đâu”. 

Đại diện Vietnet-ICT - bà Nguyễn Thu Huệchia sẻ:“Vietnet-ICT sẽ phát huy thế mạnh từ hợp tác đối tác và mạng lưới các tổ chức hướng tới cộng đồng nhằm tối ưu hóa nguồn lực quý giá mà Microsoft đã dành tặng cho sự phát triển và hội nhập của các bạn thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn. Đây cùng là vinh dự của chúng tôi khi được lựa chọn triển khai dự án ý nghĩa này”.

Đại diện cho Microsoft Việt Nam, ông Vũ Minh Trícho biết: “Chung tay cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Vietnet ICT và các tổ chức trong nước khởi động dự án “Tăng cường kỹ năng công nghệ thông tin cho giới trẻ” hôm nay, Microsoft một lần nữa củng cố cam kết hỗ trợ Việt Nam trong công tác nỗ lực trao quyền cho thế hệ kỹ thuật số của Việt Nam, giúp biến đổi tương lai và tiếp tục phát triển nền kinh tế đất nước. Thông qua chương trình này, chúng tôi mong muốn giúp mọi thanh thiếu niên Việt Nam có cơ hội được tiếp cận Khoa học máy tính và CNTT, và ưu tiên hơn cho các bạn ở vùng sâu, vùng xa, các bé gái và những bạn có hoàn cảnh đặc biệt, những người thực sự cần đến những công cụ này”.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5