[MWC 2017] Meizu giới thiệu công nghệ sạc siêu nhanh Super mCharge

08:5501/03/2017

(ĐTTD) Công nghệ Super mCharge cho phép sạc đầy viên pin 3.000mAh chỉ trong 19 phút, nhanh hơn nhiều so với các công nghệ sạc hiện nay của Qualcomm hay MediaTek.

Với công nghệ mới của mình, Meizu mong muốn giúp người dùng quên đi “nỗi ám ảnh lớn nhất” trong quá trình sử dụng smartphone hiện nay, đó là việc thiết bị có thời lượng sử dụng khá thấp, chỉ khoảng 1 ngày nhưng lại phải tiêu tốn đến 2-3 giờ chờ đợi cho việc sạc đầy pin.

Hãng điện thoại Trung Quốc cho biết quá trình nghiên cứu và phát triển công nghệ Super mCharge của hãng đã phải kéo dài suốt 12 tháng. Trong một thử nghiệm được thực hiện trước sự chứng kiến của đông đảo khách tham quan tại MWC 2017, Meizu đã cho sạc đầy một viên pin 3.000mAh từ 0 đến 100% dung lượng chỉ trong vòng 19 phút, trong đó chỉ 8 phút đầu tiên mức pin đã đạt 53%. Đây là những con số cực kỳ ấn tượng khi công nghệ QuickCharge 3.0 của Qualcomm phải cần đến 30-40 phút để sạc đầy 50% dung lượng pin.

Video mô phỏng tốc độ sạc siêu nhanh với công nghệ Super mCharge

Dù thời gian sạc pin “siêu nhanh”, Meizu cam kết công nghệ Super mCharge là an toàn nhờ vào cấu trúc thiết kế khoa học của viên pin và các linh kiện bên trong điện thoại giúp giảm thiểu lượng nhiệt phát sinh. Cùng với đó, hệ thống kiểm soát điện áp và một cơ chế 10 cấp độ bảo vệ an toàn (10-level safety protection) cũng được tích hợp sẵn để kịp thời xử lý trong trường hợp xảy ra những biến đổi bất thường đối với dòng điện. Ngoài ra, dựa trên các thử nghiệm và kết quả tổng hợp, Meizu cho biết viên pin khi được sạc bằng công nghệ mới có thể hoạt động hiệu quả trong vòng 3 năm, với khoảng 800 lần sạc.

Trúc Phong

Tham khảo: Neowin

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5