New Cosmos of Photography “biến ước mơ thành hiện thực”

14:0416/05/2017

(ĐTTD) New Cosmos of Photography 2017 là cuộc thi nhiếp ảnh sáng tạo do Canon tổ chức dành cho mọi công dân Việt Nam cũng như trên thế giới.

2017 đánh dấu hành trình 25 năm của cuộc thi New Cosmos of Photography

Đây là dự án hỗ trợ văn hóa nhằm khám phá, phát triển và hỗ trợ các tài năng nhiếp ảnh mới, tìm kiếm những tác phẩm nổi bật, lột tả các vấn đề khác nhau trong xã hội.

Không giống như các cuộc thi ảnh khác, New Cosmos of Photography khuyến khích các tác phẩm kỹ thuật số, bao gồm cả ảnh tĩnh và video clip bên cạnh phương án nhận hồ sơ dự thi trên bản in gửi trực tiếp qua bưu điện.

Có thể nói thể lệ dự thi này đã mở ra cơ hội lớn cho tất cả nhiếp ảnh gia, nhàquay phim tiềm năng có thể đẩy nhanhsự nghiệp bản thân lên tầm cao mới, với cơ hội được công nhận năng lực nhiếp ảnh trên quy mô toàn cầu.

Việc không giới hạn vùng lãnh thổ tham dự cũng góp phần làm phong phú sắc màu văn hóa cho cuộc thiNew Cosmos of Photography lần thứ 40 này.

Được biết, năm 2016 vừa qua, cuộc thi đã thu hút được 1.723 người tham gia, trong đó có đến 229 thí sinh từ châu Âu và 197 từ châu Á.

Ảnh từ hồ sơ dự thi ‘STORY’ của Kim Sajik, người giành Giải Đặc Biệt 2016

Có rất nhiều tác phẩm thể hiện tư duy sáng tạo cá nhân và có khả năng trở thành trào lưu mới. Cuộc thi chấp nhận mọi tác phẩm chưa từng công bố ở các cuộc thi khác, dành cho mọi nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng như nghiệp dư trên toàn thế giới, không giới hạn độ tuổi.

Thời gian đăng ký tham dự đến hết 8/6/2017 (theo giờ Nhật Bản) và BTC sẽ nhận các tác phẩm dự thi đến hết ngày 15/6/2017 (theo giờ Nhật Bản). Các tác phẩm được đăng tải trực tuyến tại https://apply.c-ncos.jp/en/entries/apply.

Có thể bạn muốn biết?

  • Mỗi giám khảo (gồm có 7 người) sẽ chọn ra một tác phẩm để đề cử Giải Xuất Sắc và hai tác phẩm cho Giải Khuyến Khích. Những người thắng cuộc sẽ được thông báo vào tháng 7 và danh sách người đoạt giải sẽ được công bố trên trang chủ New Cosmos of Photography vào đầu tháng 8.
  • Các tác phẩm đoạt giải sẽ được trưng bày tại triển lãm New Cosmos of Photography ở Tokyo từ 21/10 đến 12/11. Sau đó, Ban Giám Khảo sẽ chọn ra một tác phẩm thắng Giải Đặc Biệt vào ngày 10/11/2017.
  • Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 01 giải Đặc biệtlà 1 triệu yên (khoảng hơn 200 triệu đồng) + một sản phẩm của Canon + được tổ chức một buổi triển lãm cá nhân tại Triển lãm New Cosmos of Photography Tokyo vào năm sau.

Giải Xuất Sắc: mỗi giải 200.000 yên (khoảng 40 triệu đồng) + được trưng bày các tác phẩm tại Triển lãm New Cosmos of Photography Tokyo năm nay + được xuất bản trong số tiếp theo của Tạp chí New Cosmos of Photography + được giới thiệu trên trang chủ của cuộc thi New Cosmos of Photography Tokyo

14 Giải Khuyến Khích: mỗi giải 30.000 yên (khoảng 6 triệu đồng) + được trưng bày các tác phẩm tại Triển lãm New Cosmos of Photography Tokyo năm nay + các tác phẩm sẽ được xuất bản trong số tiếp theo của Tạp chí New Cosmos of Photography + được giới thiệu trên trang chủ của cuộc thi New Cosmos of Photography Tokyo.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5