Ngàn máy tính – Triệu ước mơ

15:1808/09/2016

(ĐTTD) Đó là tên chương trình được TransViet Group phối hợp cùng Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam và ĐH RMIT Việt Nam phát động, nhằm trao tặng những phòng học internet cho trường THPT Dân tộc nội trú Gia Lai.

Ông Hoàng Đức Huy đại diện TransViet Group trao tặng phòng học internet cho trường THPT Dân tộc nội trú Gia Lai.

Đây là ngôi trường thứ 4 được trao tặng phòng học internet thuộc chương trình “Ngàn máy tính – Triệu ước mơ” do TransViet Group phối hợp cùng Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam và ĐH RMIT Việt Nam phát động. Trước đó, chương trình cũng đã tổ chức trao tặng phòng học internet cho các trường học tại Nghệ An, Hòa Bình, Sơn La.

Niềm vui của các em học sinh khi lần đầu được làm quen với máy tính.

Được biết, trường Trung học phổ thông Dân tộc Nội trú Gia Lai nằm trong khu vực khó khăn với hơn 100 học sinh dân thiểu số Gia Lai, Ê Đê, Bana… Phòng học internet bao gồm 21 máy tính đã được lắp đặt hoàn thiện ngay trước thềm năm học mới, giúp cho các em học sinh nơi đây có cơ hội tiếp xúc với máy tính và mạng internet. Không chỉ có vậy, chương trình còn cung cấp các giải pháp công nghệ, giúp cho giáo viên theo dõi, quản lý hiệu quả việc sử dụng internet của học sinh, đồng thời tổ chức các khóa hướng dẫn sử dụng máy tính và khai thác các công cụ phục vụ cho nhu cầu học tập.

Phát biểu tại Lễ trao tặng, ông Hoàng Đức Huy – đại diện TransViet Group cho biết “Đến với Gia Lai lần này, chúng tôi hy vọng các em trường THPT Dân tộc Nội trú Gia Lai sẽ có thêm công cụ để khám phá tri thức, giao lưu học hỏi với thế giới rộng lớn bên ngoài. Đồng thời đây cũng là món quà mừng năm học mới để phần nào tiếp thêm động lực cho các em tới trường, để các em cảm nhận được sự quan tâm, chia sẻ từ phía cộng đồng, xã hội”.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet