NhacCuaTui hợp tác cùng Sony Music, Universal, Warner Music

07:0024/08/2016

(ĐTTD) Trang mạng NhacCuaTui vừa ra mắt ứng dụng XMusic nhằm đáp ứng yêu cầu nghe nhạc chất lượng cao 320Kpbsvà đảm bảo về bản quyền âm nhạc cho ca sĩ, nghệ sĩ.

Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lợi cho nghệ sĩ trong nước, XMusic cũng là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam hợp tác với 3 hãng thu âm và truyền thông uy tín lớn trên thế giới là Sony Music, Universal, Warner Music.

Như vậy là ngoài thể loại nhạc trẻ, nhạc trữ tình và dân ca, nhạc hải ngoại, nhạc DJ và Dance…  thị trường âm nhạc Việt Nam còn có khá nhiều ca sĩ trẻ mới nổi. Một vấn đề quan trọng nhất của ca sĩ là bản quyền âm nhạc, bản quyền tác giả phải được tôn trọng từ người sử dụng và được bảo vệ từ phía các cơ quan chức năng liên quan. Tuy nhiên vấn đề bản quyền tại Việt Nam vẫn chưa thật sự hiệu quả.

Trên tinh thần đó, NhacCuaTui ra mắt ứng dụng XMusic nhằm đáp ứng được yêu cầu nghe nhạc chất lượng cao 320Kbps, lossless cho sự đòi hỏi cao hơn từ người nghe, vừa đảm bảo về bản quyền âm nhạc cho ca sĩ, nghệ sĩ.

Sau 6 tháng ra mắt và hoàn thiện, XMusic đã phát hành phiên bản chính thức và đang áp dụng chính sách dùng thử 3 tháng miễn phí cho người dùng. XMusic được đánh giá là ứng dụng nghe nhạc Apple Music phiên bản Việt cả về giao diện cũng như nội dung. Đặc biệt, ngoài nhạc Âu Mỹ như Apple Music, XMusic còn chiếm lợi thế cạnh tranh khi sở hữu độc quyền kho nhạc Việt chất lượng cao.

Ứng dụng nghe nhạc bản quyền này đang ngày càng được người dùng ủng hộ. Theo thống kê mới nhất, Xmusic hiện đã có hơn 500.000 lượt cài đặt với số người nghe hằng ngày là hơn 150.000. Đây là con số rất đáng mừng cho ứng dụng Việt, nghe nhạc Việt.

Để mở rộng kho nhạc, Xmusic cũng đã bắt tay với 3 “ông lớn” âm nhạc thế giới là Universal và Sony Music cách đây khoảng 5 năm và mới đây là Warner Music. Tính đến thời điểm hiện tại, XMusic đang sở hữu hơn 800.000 bài hát, MV được cung cấp từ 3 nhà cung cấp này, với tổng kinh phí lên đến 250 ngàn đô mỗi năm. Điều đó cho thấy, những người làm ứng dụng đã ý thức được việc mua bản quyền để đảm bảo quyền lợi cho nghệ sĩ cũng như nhạc sĩ với những sản phẩm cần nhiều chất xám. Đồng thời, bắt đầu tạo một thói quen mới cho người dùng Việt Nam – trả tiền để nghe nhạc chất lượng cao.

 

Download apps XMusic và trả nghiệm ngay:

 

iOS: https://itunes.apple.com/vn/app/xmusic-premium/id1041255122?mt=8

 

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.nct.xmusic&hl=en

 

Window Phone: https://www.microsoft.com/en-us/store/p/xmusic-

ĐTTD

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD