QC Wi-Ho

Những cách vào Facebook trên điện thoại khi bị chặn

08:4215/05/2016

Facebook và Messenger là haithường xuyên bị chặn tại các mạng ở VN, kể cả mạng internet cáp quang có dây hay mạng 3G thì vẫn bị chặn

Tuy nhiên dưới đây có một số cách khắc phục đơn giản để chúng ta có thể vào được Facebook tạm thời trên các smartphone của mình.

SỬ DỤNG CÁC ỨNG DỤNG VPN

Hiện tại đây là phương pháp phổ biến nhất và cũng là ổn định nhất mà người dùng có thể lựa chọn. Tuy nhiên nó cũng có một số hạn chế đó là tốc độ truy cập sẽ bị chậm đi và một số trang web khác ngoài Facebook có thể bị chặn. Bên cạnh đó thì một số ứng dụng còn bị hiển thị quảng cáo kiến cho việc sử dụng gặp khó khăn. Dưới đây mình sẽ đưa ra một số ứng dụng tốt cho anh em có thể dùng thử:

Opera VPN : Đây là phần mềm được hãng Opera nổi tiếng làm, hiện tại đang miễn phí, không giới hạn băng thông, mình thử xài và cho tốc độ khá ổn định với app Facebook và Messenger trên iOS.

Phần mềm này hỗ trợ iOS từ 8.0 trở lên, chưa có phiên bản dành cho Android

 

 

Hotspot Shield VPN: Đây là phần mềm khá nổi tiếng từ rất lâu với người dùng PC, hiện cũng có phần mềm cho phép tải miễn phí trên cả Appstore lẫn Playstore. Khi tải phần mềm về lần đầu bạn sẽ được tặng 7 ngày dùng thử gói Elite miễn phí, không bị quảng cáo và tốc đô cao. Sau khi hết 7 ngày này bạn có thể dùng gói bình thường, tuy nhiên tốc độ khá chậm và có quảng cáo, nhưng vẫn có thể dùng được.

 

 

Ngoài ra thì các bạn có thể sử dụng các phần mềm như Hide My Ass, Vypr VPN, PIA..vv

 

ĐỔI DNS 

Đây cũng là một cách rất thông dụng kể cả đối với máy tính hay các thiết bị khác, đối với điện thoại thì anh em có thể đổi DNS theo hướng dẫn sau:

Với Android

Mở ứng dụng Cài đặt trong máy

 • Chọn "Wi-Fi"

 • Giữ mạng bạn đang dùng, rồi chọn "Modify network"

 • Tích vào ô "Show advanced options"

 • Đổi "IP Settings" từ DHCP thành "Static"

 • Đổi địa chỉ máy chủ DNS vào ô "DNS 1" và "DNS 2"

Đối với iOS

 1. Mở ứng dụng Cài đặt trong máy

 2. Chọn "Wi-Fi"

 3. Chọn vào chữ i nhỏ bên cạnh mạng bạn đang dùng

 4. Chọn vào phần DNS

 5. Điền DNS, 2 DNS cách nhau bởi dấu phẩy

 

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
 • DTTD
 • Quảng cáo ASUS UX370