Niantic Lab mạnh tay với game thủ chơi Pokemon Go

14:0217/08/2016

(ĐTTD) Nhằm bảo vệ quyền lợi của game thủ chân chính, Niantic đã bổ xung điều khoản chính thức để khóa tài khoản chơi gian lận.

Từ khi ra mắt game Pokemon Go, hãng phát hành Niantic cho các game thủ thoải mái chơi gian lận như dùng tool hay hack GPS. Từ đầu tuần này hãng phát hành game đã nghiêm khắc hơn với những user chơi gian lận để bảo vệ những người chơi thật sự.

Trong điều khoản bổ xung mới của hãng Niantic đã cập nhật một số điều luật mới. Nếu như vi phạm những điều luật này thì game thủ sẽ bị khóa nick vĩnh viễn. Các điều luật mới cần lưu ý những điều sau:

-       Dùng Poke-Stops quá nhiều lần. Người chơi sẽ bị khóa tài khoản nếu như quay vật phẩm quá 2.000 lần/ ngày.

-       Bắt quá nhiều Pokemon trong ngày, cụ thể bắt quá 1000 Pokemon/ ngày.

-       Nhiều tài khaorn chơi cùng 1 địa chỉ IP, nghĩa là mỗi IP chỉ có thể chơi 3 tài khoản cùng một IP nếu không sẽ bị khóa.

-       Ngoài ra nếu như làm sai lệch vị trí của GPS, sử dụng giả lập hoặc phần mềm không chính thức cũng sẽ bị khóa tài khoản.

Tuy nhiên hãng Niantic cũng không công bố phương pháp xác định vi phạm như nào, ở các game khác thì hay có chức năng report người chơi gian lận. Có lẽ hãng Niantic cũng có sẵn những thuật toán riêng để xác định hành vi chơi gian lận.

Ngoài ra nếu như việc khóa tài khoản có sai sót, bị khóa do nhầm lẫn thì game thủ có thể liên hệ với lại hãng phát hành để được giải quyết sự cố. Mục đích của sự thay đổi lần này sẽ hướng tới cộng đồng chơi game Pokemon trong sạch và công bằng. Tại Việt Nam không ít phòng Gym đang bị những tài khoản gian lận chiếm bằng những vật phẩm Pokemon khủng, Pokemon hiếm chưa có tại Việt Nam.

 

Xuân Lâm 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD