Nokia tuyên bố sở hữu mảng thiết bị di động của Alcatel

19:2516/03/2017

(ĐTTD) Thật bất ngờ khi Nokia tuyên bố sở hữu cả bản quyền cấp phép sản xuất thiết bị cầm tay cho TCL.

Sau khi Nokia mua lại Alcatel-Lucent của của Pháp thì hãng điện thoại Phần Lan không đề cập đến việc mua lại cả thương hiệu smartphone/tablet của Alcatel. Trước đây nhiều người tin rằng mảng smartphone/tablet đã được TCL mua lại để sản xuất các thiết bị mang thương hiệu máy tính bảng Alcatel. Để tránh nhầm lẫn, đây là công ty Nokia có trụ sở tại Phần Lan và đã bán thương hiệu Nokia của mảng smartphone/tablet cho Microsoft và bây giờ đã thuộc về công ty HDM Global. Còn Nokia vẫn giữ lại mảng phần mềm và tiếp tục phát triển.

Quay trở lại với thương vụ Nokia mua lại Alcatel, dường như trong hợp đồng mua bán/sát nhập giữa hai hãng thì việc Nokia đã mặc định có được toàn bộ thương hiệu của Alcatel-Lucent. Như vậy là trước khi Nokia mua lại Alcatel-Lucent thì TCL đã có thỏa thuận được sản xuất smartphone/tablet thương hiệu Alcatel. Chính vì vậy khi Nokia sở hữu Alcatel-Lucent thì những thỏa thuận này cũng đã thuộc về Nokia.

Do đó Nokia đã chính thức đưa ra thông báo cho biết hãng đã cấp phép cho TCL tiếp tục được sản xuất điện thoại, máy tính bảng mang thương hiệu Alcatel. Hiệu lực của thỏa thuận này đến tận năm 2024. Điều đáng ngạc nhiên là Nokia chưa bao giờ đề cập đến thỏa thuận cấp phép này ở bất kỳ báo cáo nào trước đây. Như vậy Nokia cũng có một khoản tiền không nhỏ khi cấp phép sản xuất cho hãng TCL.

Xuân Lâm

Theo PhoneArena

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD