Opera thừa nhận bị tin tặc tấn công, khuyến nghị người dùng đổi mật khẩu

16:1429/08/2016

(ĐTTD) Opera vừa ra thông báo xác nhận dịch vụ đồng bộ hóa dữ liệu (Opera Sync) của họ vừa bị tin tặc tấn công, đồng thời khuyến nghị người dùng lập tức thay đổi mật khẩu.

Opera Sync là tính năng được tích hợp sẵn trên trình duyệt Opera, cho phép người dùng dễ dàng sao lưu lại các thông tin cá nhân bao gồm trang đánh dấu (bookmark), lịch sử duyệt web, mật khẩu đăng nhập và cập nhật lại chúng nhanh chóng khi thay đổi thiết bị truy cập. Với việc tính năng này bị xâm nhập, những thông tin của người dùng có thể bị tin tặc ăn cắp và sử dụng vào những mục đích xấu.

Để thay đổi mật khẩu của tài khoản đang sử dụng Opera Sync, người dùng có thể truy cập vào địa chỉ https://auth.opera.com/account/lost-password và làm theo hướng dẫn.

Opera là một trình duyệt web miễn phí dành cho máy tính và thiết bị di động. Trình duyệt này được phát triển bởi Opera Software, hiện được khoảng 350 triệu người sử dụng trên thế giới. Tính đến tháng 08/2016, trình duyệt này chiếm khoảng 2% thị phần trên toàn cầu, đứng sau Chrome, Internet Explorer, Firefox và Safari.

Trúc Phong

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet